Phòng PA88: Chủ động tham mưu giải quyết khiếu kiện và ngăn chặn hoạt động tôn giáo trái pháp luật
Đó là nội dung tham luận của đồng chí Đại tá Hồ Thanh Sơn, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng chống phản động và chống khủng bố (phòng PA88) tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Bình Phước lần thứ X.

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Chi bộ Phòng chống phản động và chống khủng bố (Phòng An ninh xã hội cũ) lãnh đạo đơn vị chủ động làm tốt công tác tham mưu giải quyết tình hình khiếu kiện; phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tôn giáo trái pháp luật trên địa bàn tỉnh. Kết quả đã tham mưu giải quyết ổn định 25/37 vụ khiếu kiện, giải quyết 194 đợt với 8.869 lượt người kéo đến UBND tỉnh, cơ quan của Đảng và Nhà nước cấp Trung ương đóng tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tham mưu cho chính quyền các địa phương chỉ đạo tổ chức vận động, tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, vận động các chức sắc, người có uy tín trong các tôn giáo đã được pháp luật công nhận tham gia phản bác, vạch trần bản chất lừa bịp, phản động của một số tà đạo, đạo lạ, nâng cao cảnh giác cho nhân dân, để quần chúng nhân dân không tin theo. 
 


Đại tá Hồ Thanh Sơn, Bí thư chi bộ,
Trưởng Phòng chống phản động và chống khủng bố

Dự báo trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục sẽ có những biến phức tạp, các thế lực thù địch không ngừng đẩy mạnh âm mưu "Diễn biến hòa bình", lợi dụng tình hình khiếu kiện đông người, hoạt động tôn giáo để chống phá, gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Chi bộ Phòng chống phản động và chống khủng bố sẽ tiếp tục chủ động làm tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị để giúp Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả các chính sách, quy định của pháp luật về quản lý đất đai, về hoạt động tôn giáo. Quá trình thực hiện không để xảy ra sai sót, tạo kẽ hở để các thế lực thù địch, đối tượng xấu lợi dụng kích động làm mất an ninh trật tự.

TUYÊN - SINH - SÁNG
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 1788
  • Trong tuần: 33 532
  • Tất cả: 6394202
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này