Công an xã Phước Tân giữ vững ANTT và phòng, chống dịch hiệu quả
Là lực lượng nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 ở cơ sở, Công an xã Phước Tân, huyện Phú Riềng đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để đảm bảo giữ vững an toàn địa bàn. Những đóng góp của các anh đã và đang góp phần mang lại sự bình yên cho xã “vùng xanh” này. 

Là địa bàn giáp ranh với huyện Bù Đăng và thị xã Phước Long, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng có diện tích rộng với hơn 12 ngàn héc-ta. Đây là nơi sinh sống của 2101 hộ với 8395 nhân khẩu, trong đó đồng bào thiểu số chiếm khoảng 43%. Với đặc điểm tự nhiên và dân cư đó, đặt ra những thách thức không nhỏ cho lực lượng Công an xã trong công tác quản lý về ANTT cũng như phòng, chống dịch. 

Để chủ động giữ vững ANTT và phòng, chống dịch hiệu quả, Công an xã cùng với lãnh đạo chính quyền xã đã thường xuyên gặp gỡ các thôn trưởng, người có uy tín trong vùng đồng bào để vận động; hoặc trực tiếp đến nhà để tuyên truyền người dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng, chống tội phạm cũng như chấp hành nghiêm các quy định của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công an xã cũng đã huy động các tổ an ninh tự quản cùng tham gia công tác này. Công an xã Phước Tân tuần tra đêm đảm bảo ANTT và phòng chống dịch Covid-19

Thiếu tá Trần Xuân Sáng, Trưởng Công an xã Phước Tân, huyện Phú Riềng cho biết: Chúng tôi xác định nhiệm vụ trọng tâm tại thời điểm hiện nay là phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo ANTT trên địa bàn. Lực lượng Công an xã Phước Tân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các phương án, kế hoạch, tổ chức tuần tra chốt chặn, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Từ ngày 14-7, chúng tôi duy trì 5 chốt chặn để kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn. Qua đó, đảm bảo không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Chốt kiểm soát giao thông, phòng chống Covid-19 số 1 đặt trên đường ĐT759, khu vực thôn Bàu Đỉa, xã Phước Tân, được thành lập khi địa bàn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg, rồi Chỉ thị 16/CT-TTg và kéo dài đến hiện nay. Lực lượng tham gia gồm Công an huyện, Công an xã, dân quân, cùng các ban, ngành xã và thành viên tổ an ninh tự quản trong cộng đồng người Tày, Nùng thôn Bàu Đỉa thay nhau túc trực 24/24 giờ, để kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào địa bàn xã từ hướng Quốc lộ 14. Lực lượng này đã kịp thời ngăn chặn và cho quay đầu đối với các phương tiện đi không đúng luồng, đúng tuyến. Đồng thời, tại đây, lực lượng công an cũng đã triển khai tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng khai báo thông tin y tế trên phần mềm trang web: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn khi di chuyển qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.Công an xã Phước Tân vận động người dân giao nộp súng cồn tự chế

Cùng với việc làm tốt công tác chốt chặn, Công an xã đã chủ động phối hợp cùng lực lượng quân sự và thành viên các tổ an ninh tự quản tiến hành tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ tính trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Công an xã cùng lực lượng phối hợp đã phát hiện, lập biên bản 40 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, xử phạt tổng số tiền 81 triệu đồng. Đáng chú ý, qua tuần tra kiểm soát và chốt chặn, Công an xã đã phát hiện bắt quả tang 1 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma tuý. Thu giữ trên người đối tượng 2 gói ma tuý tổng hợp có trọng lượng hơn 1,2g. Đối tượng và tang vật sau đó được bàn giao cho Công an huyện Phú Riềng xử lý theo thẩm quyền. Ngoài ra, trong thời gian này, Công an xã cũng đã vận động người dân giao nộp 2 khẩu súng bắn cồn và thu giữ một khẩu súng tự chế.

Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo ANTT và phòng chống dịch, nên tìn hình ANTT trên địa bàn được giữ vững ổn định, Phước Tân là “vùng xanh” khi chưa có ca dương tính với SARS CoV-2. Kết quả mà lực lượng Công an xã mang lại đã được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tin tưởng, ủng hộ và đánh giá cao. Ông Hồ Đức Ca, thôn Bàu Đỉa, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng cho biết: công tác vận động tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân đối với việc phòng, chống Covid-19 do lực lượng công an và quân sự làm rất tốt. Tình hình ANTT tại địa bàn trong thời gian giãn cách đến nay luôn được đảm bảo. 

Ông Võ Tiến Công, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, huyện Phú Riềng đánh giá: Lực lượng công an xã đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo ANTT. Trong thời gian giãn cách xã hội, lực lượng công an đã tập trung xuống các chốt, các tổ tuyên truyền lưu động. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát qua đó ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm và phòng, chống dịch của người dân nâng lên và chấp hành rất tốt. 

Với những nỗ lực của lực lượng Công an xã, sự đồng thuận của chính quyền và hưởng ứng tích cực từ phía người dân đã góp phần giúp xã Phước Tân giữ vững ANTT và phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Trung Sinh - Minh Chính

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 1000
  • Trong tuần: 14 976
  • Tất cả: 6478281
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này