13 năm tù cho kẻ dùng dao giết người
Chiều ngày 29/9, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án giết người, bị cáo trong vụ án là Đặng Văn Trọng (còn gọi là Trọng Xù), 20 tuổi, trú xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ 30 ngày 3/4/2021, Đoàn Minh Tú điều khiên xe mô tô đến quán “Trái cây tô 102”, đường D2, khu phố Đức Hòa, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng do Đặng Văn Trọng làm chủ quán, để uống nước giải khát. Tại quán lúc này có Trọng cùng các nhân viên tên: Trương Quang Phúc, Nguyễn Nhật Trường và Đức Nghĩa. Bị cáo Đặng Văn Trọng tại tòa

Đến khoảng 21 giờ 00 phút cùng ngày, Phúc mượn xe máy của Tú chở Đức Nghĩa đến quán “Ốc 30K” cách đó khoảng 50 mét để mua thức ăn về uống rượu. Khi đến quán “Ốc 30K”, Đức Nghĩa điều khiển xe của Tú đi chỗ khác, trong lúc Phúc chờ mua thức ăn thì gặp Trần Văn Nghĩa, Trần Ngọc Hân, Phạm Hoàng Hoài Nam cùng nhóm bạn mời Phúc uống rượu. Chờ mãi Tú không thấy Phúc về nên đến quán “Ốc 30K” tìm Phúc để lấy xe thì Phúc nói Đức Nghĩa mượn đi công chuyện chưa về. Tú không đồng ý mà liên tục giục Phúc đi tìm Đức Nghĩa trả lại xe. Thấy Tú không chịu về Nghĩa và Hân bực tức chửi đuổi Tú về. Nghĩa cầm ghế nhựa dọa đánh và nói với Tú “Mày méc Trọng Xù phải không, mày tưởng tao sợ Trọng Xù hả, kêu nó qua đây tao cũng không sợ”. Tú về lại quán và nói cho Trọng nghe nội dung việc Nghĩa đã nói với với mình. Sau đó, Trọng lấy 01 con dao Thái lan bỏ vào túi quần rồi đi đến quán “Ốc 30K” hỏi xem ai đã dọa đánh Tú và có lời nói thách thức.

Nghĩa đã nhận mình nói, Trọng dùng tay phải tát Nghĩa nhưng Nghĩa đỡ được. Thấy Nghĩa bị đánh, Nam la lớn và chạy đến dùng tay đánh Trọng thì bị Trọng dùng dao đâm 2 nhát vào vùng ngực khiến Nam ngã xuống đường. Dù được trở đi cấp cứu nhưng Nam đã đã tử vong. Sau khi gây án, Trọng đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại phiên tòa Trọng đã thừa nhận hành vị phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đặng Văn Trọng mức án 13 năm tù về tội giết người.

Văn Tuyên

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 1169
  • Trong tuần: 15 145
  • Tất cả: 6478450
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này