Truy tìm 4 thanh thiếu niên tổ chức ăn nhậu và Livetream khi đang thực hiện Chỉ thị 16
hiều qua 29/7, trên mạng facebook có một tài khoản phát tán dưới hình thức Livetream một cuộc ăn nhậu của một nhóm thanh, thiếu niên. Nhóm thanh, thiếu niên này được xác định có hộ khẩu thường trú tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Công an huyện Đồng Phú và Công an xã Đồng Tiến đã khẩn trương tổ chức xác minh danh tính của nhóm thanh, thiếu niên này. 

Bốn thanh, thiếu niên tham gia cuộc ăn nhậu đó gồm: Trần Nam Tiến, 18 tuổi; Phạm Duy Cương, 18 tuổi; Đinh Thanh Hải, 17 tuổi; Nguyễn Anh Tuấn, 15 tuổi, cùng ở ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Cuộc ăn nhậu được tổ chức trong vườn điều cạnh nhà của gia đình Trần Nam Tiến. Tiến khai nhận đã dùng Facebook của mình mời 3 người bạn đến nhậu. 


Các đối tượng: Tiến - Cương - Hải - Tuấn và ảnh chụp từ clip phát livetream lên Facebook

Khoảng 14 giờ ngày 29/7, sau khi nhận được lời mời của Trần Nam Tiến, 3 người bạn của Tiến gồm: Phạm Duy Cương, Đinh Thanh Hải, Nguyễn Anh Tuấn cùng đến nhà Tiến, tại đây Tiến đã chuẩn bị sẵn đồ nhậu và bia. Cả 4 người đã rủ nhau ra vườn điều ăn nhậu, trong quá trình ăn nhậu Trần Nam Tiến đã sử dụng điện thoại của mình ghi hình và phát Livetream lên Facebook.

Cán bộ Công an hỏi Tiến, có biết tụ tập nhậu vậy là sai không? Tiến trả lời là biết. Khi hỏi thêm sao biết sai mà vẫn vi phạm, thì Tiến chỉ biết cúi đầu…!

Công an xã Đồng Tiến đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với nhóm thanh, thiếu niên này theo Nghị định 117, ngày 28/9/2020 của Chính phủ về hành vi vi phạm hành chính: “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người…”, cụ thể là tụ tập 4 người ăn nhậu tại ấp 3, xã Đồng Tiến khi toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an xã Đồng Tiến hoàn chỉnh hồ sơ, tham mưu cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

Văn Tuyên - Quốc Duy

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1664
  • Trong tuần: 31 476
  • Tất cả: 6231518
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này