Triệt phá tụ điểm hoạt động “tín dụng đen” phát hiện có rất nhiều thẻ ATM và giấy CMND
Công an TP.Đồng Xoài cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng: Nguyễn Văn Duy, 39 tuổi, chỗ ở hiện nay KP.3, P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài và Trần Văn Trưởng, 36 tuổi, cư trú KP.3, P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài để điều tra về hành vi: “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP.Đồng Xoài bắt quả tang Nguyễn Văn Duy đang nhận 4 triệu đồng là số tiền lãi của người vay “Tín dụng đen” tại khu vực gần Nhà máy Giầy da Thái Bình, thuộc địa bàn KP.3, P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Duy tại KP.3, P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài lực lượng Công an phát hiện thu giữ 6 cuốn tập kẻ ô bên trong ghi nội dung vay mượn tiền cùng rất nhiều tài liệu như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy vay tiền… Đặc biệt lực lượng Công an phát hiện thu giữ 68 thẻ ATM, 40 giấy Chứng minh nhân dân. Liên quan đến hành vi: “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, lực lượng Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trần Văn Trưởng.Đọc lệnh bắt và khám xét Nguyễn Văn DuyĐối tượng Trần Văn Trưởng

 
 


Khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Duy

 
 
 

Tang vật thu được tại nhà Nguyễn Văn Duy

Bước đầu lực lượng Công an xác định được từ năm 2018 đến nay, Duy đã cho 157 lượt với 78 người vay tiền. Tổng số tiền Duy cho vay khoảng hơn 7 tỷ đồng. Hiện cơ quan Công an đã làm việc được với 6 người vay. Qua đó xác định được lãi xuất Duy cho vay từ 108% đến 288%. Số tiền Duy đã thu lời bất chính khoảng 1,7 tỷ đồng. Trần Văn Trưởng là người giúp sức cho Duy tổ chức hoạt động “Tín dụng đen”.

Ai là nạn nhân vay tiền “Tín dụng đen” của Nguyễn Văn Duy hãy đến Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Đồng Xoài khai báo, để được giúp đỡ.

Văn Tuyên

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1795
  • Trong tuần: 31 270
  • Tất cả: 6045298
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này