Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2016
Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân - Bộ Công an về việc tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2016 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Công an tỉnh Bình Phước thông báo tuyển chọn như sau:

1. Đối tượng:

- Công dân nam có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Phước, có độ tuổi đủ 18 đến hết 25 tuổi tính đến ngày nhập ngũ (sinh từ ngày 26/02/1991 đến ngày 26/02/1998) đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn noi công dân có hộ khẩu thường trú. Tình nguyện phục vụ trong lực lượng CAND. Do đặc thù, tính chất công việc, Công an tỉnh không tuyến những trường họp đã có vợ, con.

- Tuyển cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động có tuổi đời từ 18 đến hết 22 tuổi (sinh từ ngày 26/02/1994 đến ngày 26/02/1998)

2. Tiêu chuẩn:

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung học bổ túc, ưu tiên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

- Tiêu chuẩn chính trị: Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Có lý lịch rõ ràng, là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bản thân không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời gian chấp hành án phạt, cải tạo không giam giữ, quản chê, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục. Đảm bảo tiêu chuẩn cụ thể khác của Bộ trưởng Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sỹ CAND.

- Phẩm chất đạo đức: Có phẩm chất đạo đức tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi công tác tín nhiệm.

- Điều kiện sức khỏe: Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng, đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, về thể lực: (chiều cao 162cm đến 195cm, cân nặng 47kg trở lên, Hội đồng khám sức khỏe sẽ căn cứ vào chiều cao và cân nặng để tỉnh chỉ số BMI, không tuyển các trường hợp có chỉ số BMI ≥ 30). Ngoài ra, còn phải đảm bảo các quy định cụ thể khác tại Thông tư số 09/2009/TTLT-BCA-BYT ngày 03/11/2009 của Bộ Công an và Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.
 
3. Thời gian phục vụ trong CAND:  Thời gian phục vụ trong Công an nhân dân là 03 năm (36 tháng).

4. Các giấy tờ, tài liệu mà công dân phải nộp cho cơ quan Công an gồm:

- Bản sao hoặc bản phô tô có công chứng giấy khai sinh (có chứng nhận của ƯNND xã, phường, thị trấn hoặc công chứng).

- Lý lịch tự khai (theo mẫu quy định của Bộ công an) có xác nhận của ƯBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập và có dán ảnh (4x6cm), có đóng dấu giáp lai.

- Bản phô tô có công chứng các loại giấy tờ, chứng chỉ sau: sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân; Học bạ THPT, Bằng tốt nghiệp THPT và các văn băng, chứng chỉ khác (nếu có); Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự (do BCHQS huyện, thị xã cấp); Giấy chứng nhận đoàn viên hoặc đảng viên (nếu là đảng viên).

- 04 tấm ảnh 04cm x 06cm.

5. Thời gian và địa điểm đăng ký

- Thời gian: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 21/12/2015

- Địa điểm: Tại Công an các huyện, thị xã nơi công dân có hộ khẩu thường trú.

Công an tỉnh Bình Phước thông báo./.

CABP
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 57
  • Hôm nay: 1417
  • Trong tuần: 33 161
  • Tất cả: 6393831
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này