Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu
Mấy ngày gần đây, có một số đối tượng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) dùng điện thoại gọi đến các số máy cá nhân trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Các đối tượng sắp đặt thành những câu chuyện rất nghiêm trọng về việc người được gọi có liên quan đến các vụ án kiện hoặc ma túy để hù dọa và yêu cầu cá nhân phải nộp tiền vào tài khoản cho chúng để giải quyết và phục vụ điều tra. 

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã nhận được đơn trình báo của một số người, trong đó có chị Phạm Thị L. và bà Hà Thị Tr. (cùng trú khu phố Phú Tân, phường Tân Phú, TX. Đồng Xoài). Cả 2 người này đều nhận được cuộc gọi của đối tượng từ số điện thoại 024000113, xưng danh là cán bộ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đang thụ lý vụ việc liên quan đến chị L và bà Tr. Người này yêu cầu chị L và bà Tr ấn phím “9” để biết thêm thông tin cụ thể. Cũng qua số điện thoại này, có nam thanh niên xưng danh là Trung úy Nguyễn Tuấn Anh, cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội; sau khi khai thác nhiều thông tin cá nhân như: họ tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND, … “Trung úy Nguyễn Tuấn Anh” thông báo chị L và bà Tr có liên quan đến vụ kiện nợ tiền của Viettel hơn 7 triệu đồng và có số tài khoản ngân hàng bất hợp pháp với số dư gần 7 tỷ đồng, do 2 đối tượng chuyên mua bán ma túy chuyển tiền vào… cơ quan điều tra sẽ niêm phong tất cả các tài sản của chị L và bà Tr.; “Trung úy Nguyễn Tuấn Anh” còn yêu cầu chị L và bà Tr phải có mặt tại Hà Nội để làm việc, nếu không ra được thì phải chuyển một khoản tiền ứng trước vào số tài khoản để được hỗ trợ, giúp đỡ. 

Qua nắm thông tin, đến nay nhóm lừa đảo này đã gọi vào nhiều số máy cá nhân, kể cả số máy của cán bộ lãnh đạo tỉnh. Đã có trường hợp tưởng thật nên lo sợ và chuyển tiền vào tài khoản cho chúng hàng trăm triệu đồng.

Nay Công an tỉnh Bình Phước thông báo đến toàn thể cá nhân, tổ chức trong tỉnh biết: Khi cá nhân, tổ chức có liên quan đến các vụ, việc trong quá trình thụ lý điều tra, tố tụng thì cơ quan điều tra, tố tụng đều có giấy mời hoặc triệu tập (có đóng dấu của cơ quan) và được lực lượng công an hoặc chính quyền địa phương chuyển đến và giao đến tận tay người được yêu cầu làm việc. Do đó không có trường hợp nào giải quyết các vụ, việc mà lại trao đổi, giao dịch qua điện thoại với cá nhân, tổ chức. Và càng không có bất cứ yêu cầu nào buộc cá nhân, tổ chức phải chuyển tiền vào các số tài khoản để giải quyết các vụ, việc hoặc điều tra các vụ án.

Đề nghị các cá nhân, tổ chức nêu cao tinh thần cảnh cảnh giác, không để những đối tượng xấu, mạo danh cơ quan điều tra, tố tụng gọi điện lừa đảo và yêu cầu chuyển tiền vào số tài khoản như trên. Nếu ai phát hiện hoặc biết thông tin về những cuộc điện thoại kiểu như nêu trên thì bình tĩnh ghi nhận và trình báo Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước (điện thoại 02713.879440), địa chỉ: 12, Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, TX Đồng Xoài hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp xử lý kịp thời.

VĂN THỦY - XUÂN HỮU
(Văn phòng CQCSĐT Công an tỉnh Bình Phước)
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 2094
  • Trong tuần: 33 838
  • Tất cả: 6394508
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này