“Lá chắn” nơi biên cương
Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, tại Bù Đốp, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ Covid-19 cộng đồng, Công an huyện cũng là lực lượng tuyến đầu. Không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT địa bàn, nơi biên cương Tổ quốc.

Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, Công an huyện Bù Đốp đã cùng với các lực lượng chức năng quyết liệt triển khai biện pháp phòng chống dịch. Với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu phòng chống dịch - Mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để ứng trực, thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu nhằm kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Thượng tá Phạm Minh Toán, Phó trưởng Công an huyện Bù Đốp cho biết: Đơn vị đã tăng cường cán bộ chiến sỹ (CBCS) trên các vị trí đảm bảo phòng, chống dịch như các chốt trên tuyến biên giới, các chốt trong nội địa, các tổ tuần tra kiểm soát để ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn. CBCS đã tăng cường thời lượng làm việc, tầng xuất lên gấp nhiều lần so với bình thường để cùng một lúc thực hiện hoàn thành 2 nhiệm vụ chính trị đó là vừa đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) vừa phòng, chống dịch. Kiểm soát người và phương tiên ra vào địa bàn tại chốt kiểm soát dịch Covid-19
trên đường ĐT759B, khu vực xã Tân Thành

Bằng tất cả trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, CBCS Công an huyện luôn xông pha trên mọi mặt trận của trận tuyến phòng, chống dịch. Chỉ tính từ thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (ngày 19-7) đến nay, đã có gần 3000 lượt cán bộ chiến sỹ thay phiên trực 24/24 giờ tại 22 chốt kiểm soát trên tuyến biên giới và tại các cửa ngõ ở địa bàn giáp ranh. Vất vả và nguy cơ lây nhiễm cao nhưng những người lính nơi tuyến đầu vẫn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch. 

Cùng đồng đội căng mình làm nhiệm vụ giám sát người và phương tiện giao thông vào địa bàn theo đúng quy định phòng, chống dịch, Đại uý Đỗ Văn Phương, Cán bộ Công an huyện Bù Đốp, Tổ trưởng chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên đường ĐT759B khu vực xã Tân Thành bộc bạch: Được sự quan tâm của lãnh đạo, Ban chỉ huy đội, bản thân chúng tôi luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, đây là nhiệm vụ chung. Từ ngày lập chốt đến nay là hơn 2 tháng, nắng mưa rồi cũng nhiều khó khăn, vất vả nhưng chúng tôi động viên, an ủi nhau cố gắng hoàn thành. Trong quá trình test nhanh tại chốt, vừa rồi chúng tôi cũng đã kịp thời phát hiện, xử lý 2 trường hợp F0, báo cho y tế để đưa đi chữa bệnh, cách ly. Kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Cùng với việc làm tốt công tác chốt chặn, Công an huyện đã chủ động phối hợp lực lượng tiến hành tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo ANTT khu vực điều trị, cách ly tập trung và tham gia các tổ phản ứng nhanh truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ. Chỉ tính trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg đến nay, Công an huyện cùng lực lượng phối hợp đã phát hiện, lập biên bản 352 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, xử phạt tổng số tiền hơn 540 triệu đồng.

Trong công tác đảm bảo ANTT, Công an huyện đã chủ động nắm tình hình và triển khai đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Cụ thể về trật tự xã hội đã phát hiện 2 vụ, 5 đối tượng trộm cắp tài sản và 1 vụ, 9 đối tượng đánh bạc. Về ma tuý phát hiện 3 vụ, 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý. Vi phạm pháp luật về kinh tế, phát hiện 4 vụ, 2 đối tượng vận chuyển hàng cấm là thuốc lá và thuốc diệt cỏ. Với đặc thù là huyện biên giới nên Công an huyện đã nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh quyết liệt với các đối tượng xuất, nhập trái phép qua địa bàn. Thượng tá Phạm Minh Toán, Phó trưởng Công an huyện Bù Đốp cho biết thêm: Tình hình xuất, nhập cảnh trái phép gia tăng, từ đầu 2021 đến nay đã có tổng số 10 vụ xảy ra trên địa bàn, có cả người nước ngoài. 

Liên quan đến tình hình an dân, Công an huyện cùng các ban ngành, các lực lượng nắm chắc tình hình dư luận quần chúng nhân dân đối với việc thực hiện chủ trương chính sách phòng, chống dịch, nắm tình hình liên quan đến dư luận thực hiện chính sách chi trả… để tham mưu kịp thời cho cấp uỷ Đảng, chính quyền.

Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch và đảm bảo ANTT, Công an huyện Bù Đốp đang ngày đêm đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, là lá chắn vững chắc nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Trung Sinh - Minh ChínhTin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 1101
  • Trong tuần: 15 077
  • Tất cả: 6478382
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này