Công an huyện Lộc Ninh quyết liệt trên trận tuyến phòng, chống dịch covid-19
Với đường biên giới dài 107,32km tiếp giáp với 2 tỉnh Karatie và tỉnh Tbongkhmum, Vương quốc Campuchia, huyện Lộc Ninh có 07/16 xã, thị trấn là xã biên giới. Có 01 cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, 01 cửa khẩu chính Lộc Thịnh, 01 lối mở Tà Nốt và hàng chục đường ngầm, đường mòn, đường sông qua lại 02 bên biên giới. Đồng bào sống ở 2 bên biên giới có mối quan hệ thân tộc từ lâu đời, đây là điều kiện thuận lợi để nhân dân hai bên qua lại thăm thân, quan hệ, giao thương và phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên điều đó cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến công tác đảm bảo ANTT trên tuyến biên giới của huyện Lộc Ninh, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp bên nước bạn Campuchia hiện nay.

Chủ động nắm người.

Thượng tá Minh Sơn Đông, Trưởng Công an huyện Lộc Ninh cho biết: Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Công an huyện Lộc Ninh đã chủ động nắm chắc tình hình ngoại biên, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn tuyến biên giới. Trong Quý I/2021, Công an huyện đã phân công cán bộ, chiến sỹ tham gia 32 chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, thường trực 24/24 giờ, kiên quyết không để xảy ra hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

  
 
 
 

05 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ tại huyện Lộc Ninh
 
Các đội nghiệp vụ, Công an các xã biên giới phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Quân sự, Biên phòng tăng cường tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nắm tình hình người dân trên tuyến biên giới, chủ động phát hiện, ngăn chặn các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19. Kết quả, Công an huyện Lộc Ninh đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn, xử lý 06 vụ 22 người (02 người Campuchia, 20 người Việt Nam) nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam (đã trao trả 02 người về Campuchia, bàn giao số người còn lại cho Trung tâm cách ly để thực hiện cách ly); 01 vụ 05 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia; 01 vụ 05 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang Campuchia từ địa bàn huyện Lộc Ninh.

Tăng cường tuyên truyền.

Trong Quý I, Công an huyện Lộc Ninh đã tổ chức 46 đợt tuyên truyền, phát 300 tờ rơi về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhắc nhở 681 trường hợp không đeo khẩu trang, 15 tiểu thương, 40 quán ăn, 10 quán cà phê thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; vận động 01 hộ gia đình không tổ chức tiệc cưới tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh phức tạp... Công an các xã, thị trấn “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” thực hiện tốt công tác rà soát lại toàn bộ, nắm chính xác những người nước ngoài đang đầu tư làm ăn trên địa bàn huyện; lực lượng Công an đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động cùng chung tay phòng chống dịch, lên danh sách và yêu cầu những hộ gia đình có người làm ăn buôn bán hoặc có người thân đang sinh sống ở Campuchia cam kết tạm dừng hoạt động, thăm gặp, không tiếp cận và không qua lại biên giới để trách nguồn dịch lây lan trong cộng đồng, trường hợp bất khả kháng thì sau khi nhập cảnh trở về phải khai báo y tế và buộc vào khu cách ly tập trung để theo dõi.

 
 


Lực lượng Công an xã phối hợp với cán bộ Đồn Biên phòng và
các đoàn thể tổ chức đến tận các hộ gia đình và các cơ sở tôn giáo
tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Bảo vệ an toàn khu cách ly tập trung

Trong quý I/2021, toàn tuyến biên giới huyện Lộc Ninh đã tiếp nhận gần 500 người là công dân Việt Nam và người nước ngoài đưa về Khu cách ly tập trung của huyện để thực hiện biện pháp cách ly theo quy định; có hơn 400 trường hợp đã thực hiện xong thời hạn cách ly và đủ điều kiện được về địa phương, số còn lại hiện đang tiếp tục được cách ly tập trung. Công an huyện đã phân công 21 lượt cán bộ chiến sỹ luân phiên ngày đêm thường trực bảo vệ an toàn tại khu cách ly tập trung.Lực lượng Công an huyện Lộc Ninh ngày đêm thường trực
bảo vệ an toàn tại khu cách ly tập trungKiểm tra thân nhiệt người dân đi qua các chốt
phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới

 
 


Thăm hỏi và tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới

Thượng tá Minh Sơn Đông, Trưởng Công an huyện Lộc Ninh cho biết thêm: Trong thời gian tới, trước diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 bên phía nước bạn Campuchia, việc quản lý người xuất cảnh, nhập cảnh qua tuyến biên giới huyện Lộc Ninh càng phải thực hiện tốt theo quy định của ngành Y tế. Công an huyện Lộc Ninh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 
Văn Tuyên, Việt Cường
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 49
  • Hôm nay: 1879
  • Trong tuần: 32 905
  • Tất cả: 6382529
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này