Giữ vững địa bàn, góp phần bảo vệ thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vừa diễn ra thành công tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của toàn đảng, toàn dân, toàn quân, là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và dân tộc ta. Trước đó, nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trên phạm vi cả nước, “kiên quyết không để bị động, bất ngờ; không để xảy ra bất cứ sơ xuất nào” đã được lực lượng CAND quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Trên tinh thần đó, Công an tỉnh Bình Phước đã chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, các sở, ban, ngành, đặc biệt là sự ủng hộ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự, giữ vững địa bàn góp phần vào thành công chung của Đại hội. 

Quán triệt các Chỉ thị của Bộ Chính trị và Bộ Công an về công tác bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc thứ XIII của Đảng, Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố tập trung xây dựng các phương án bố trí lực lượng, thế trận bảo đảm an ninh, an toàn, giữ vững trật tự địa bàn. Với nhiệm vụ "bảo đảm an ninh là yêu cầu nghiêm ngặt nhất, chủ động phòng ngừa là chính" do đó, công tác bảo đảm an ninh, an toàn phải triển khai đồng bộ, tuyệt đối không để xảy ra vấn đề, vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng chung đến quá trình chuẩn bị, tổ chức Ðại hội. Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra xe khách trên tuyến QL14

Trước khi diễn ra Đại hội hơn một tháng, Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch, tổ chức cho các đội nghiệp vụ và công an các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. 

Là địa bàn biên giới, lại ở vị trí cách xa trung tâm hành chính của tỉnh, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT, do đó, Công an huyện Lộc Ninh đã chủ động phương án bảo vệ ANTT địa bàn. Thượng tá Nguyễn Văn Đợi, Phó trưởng Công an huyện cho biết: Để đảm bảo nắm chắc tình hình, không phát sinh các tình huống đột xuất, bất ngờ, trong thời gian qua, Công an huyện đã phân công trách nhiệm đến từng tập thể, cá nhân và ra chỉ tiêu để thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm này. 

Trong công tác đảm bảo ANTT trên tuyến biên giới, Công an huyện Lộc Ninh chủ động phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép; đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các đối tượng hoạt động tội phạm trên tuyến biên giới, đặc biệt là tội phạm liên quan đến buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu…

Còn tại thành phố Đồng Xoài, triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Công an thành phố đã đánh mạnh vào các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn. Cụ thể, Công an thành phố đã phối hợp lực lượng và huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ bất ngờ tiến hành kiểm tra 2 quán bar Latin và HV Club trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Vào thời điểm kiểm tra trong 2 quán bar vẫn còn hàng trăm nam, nữ thanh niên đang tụ tập bay lắc. Kiểm tra nhanh ma túy toàn bộ số người trong 2 quán bar, lực lượng Công an đã phát hiện hơn 60 trường hợp dương tính với chất ma túy, có cả nhân viên của quán. Tất cả số đối tượng dương tính với ma tuý đã được đưa về Công an TP.Đồng Xoài lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong đợt cao điểm này, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, phòng Cảnh sát giao thông đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự xã hội. Tập trung tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây ra tai nạn trên các tuyến đường. Trong quá trình triển khai biện pháp nghiệp vụ, khai thác có hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đã được trang bị cho việc xử lý vi phạm trật tự ATGT. 

Thông qua công tác bảo đảm trật tự ATGT, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ và công an các huyện, thị xã, thành phố  nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông. Nhiều vụ vận chuyển hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ bị bắt giữ. Điển hình như vụ phối hợp với phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh kiểm tra xe ô tô khách BKS:47B-004.69 phát hiện trên xe đang vận chuyển 935,5kg thực phẩm, gồm: 380kg thịt trâu và 555,5kg thực phẩm đã qua chế biến là xúc xích, bò viên... Toàn bộ số thực phẩm trên được để trong khoang chứa hành lý vận chuyển chung với các loại hàng hóa khác có nguy cơ cao về ô nhiễm thực phẩm. Tại thời điểm kiểm tra lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thực phẩm trên. 

Trong công tác đấu tranh với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với công an đị phương triệt phá nhiều vụ án, nhiều tụ điểm tệ nạn phức tạp gây mất an ninh trật tự. Đó là đột kích vào đường dây tín dụng đen và đánh bạc tại nhà của đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Mai, 43 tuổi, ở ấp Địa Hạt, xã Thanh An, huyện Hớn Quản. Hay triệt phá một tụ điểm đánh bạc lớn tại thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, bắt giữ 31 đối tượng, thu giữ hơn 170 triệu đồng, 27 điện thoại di động cùng nhiều vật chứng liên quan. Thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng được coi là một điểm nóng về ANTT. Vì vậy người dân địa phương và các vùng lân cận rất đồng tình ủng hộ khi lực lượng Công an tổ chức triệt phá thành công tụ điểm cờ bạc này. Cảnh sát cơ động tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố Đồng Xoài

Là đơn vị chiến đấu, đòi hỏi mỗi chiến sỹ cảnh sát cơ động luôn trong tâm thế “có lệnh là đi, tư thế sẵn sàng”. Luôn có mặt ở những nơi phức tạp về ANTT, dẹp các điểm “nóng” không để phát sinh phức tạp. Do đó, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đơn vị đã cụ thể hoá thành nhiệm vụ và phân công trách nhiệm rõ ràng cho cán bộ chiến sỹ thực hiện. Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Phó trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh cho biết: Ngoài việc đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các mục tiêu trọng điểm, lực lượng cảnh sát cơ động thường xuyên tổ chức tuần tra vũ trang vào ban đêm những địa bàn phước tạp về ANTT nhằm phòng ngừa tội phạm, đảm bảo ANTT địa bàn. 

Phát huy tinh thần trách nhiệm ở từng vị trí công tác, mỗi cán bộ chiến sỹ Cảnh sát cơ động luôn tự hào khi được góp sức mình vào nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, giữ gìn sự bình yên của quê hương, đất nước. 

Với quyết tâm chính trị cao nhất trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, toàn lực lượng Công an Bình Phước đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch, nỗ lực phấn đấu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn địa bàn, góp phần vào thành công chung của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Trung Sinh

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 1095
  • Trong tuần: 15 071
  • Tất cả: 6478376
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này