Phước Long: Hiệu quả bước bước đầu từ mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự ”
Thị đoàn Phước Long đã triển khai thực hiện mô hình các “tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” đến các cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã

Nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Thị đoàn Phước Long đã triển khai thực hiện mô hình các “tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” đến các cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã, với mục đích vận động đoàn viên thanh niên giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường và thực hiện nếp sống văn minh, bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn dân cư trên toàn thị xã, việc làm này đã tạo hiệu ứng tích cực và nhận được sự đồng tình hưởng ứng, ủng hộ của bà con nhân dân và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Hoạt động “Xây dựng mô hình tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” được các cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã triển khai trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 đã mang đến hiệu cao và ý nghĩa thiết thực. Tính đến tháng 10/2020 đã có 7/7 xã, phường trên toàn thị xã xây dựng thành công mô hình “Mô hình tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” với 14 tuyến đường tự quản do đoàn thanh niên quản lý. Đã có 17 đợt ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang làm đẹp đường phố, ngõ xóm với gần 500 lượt ĐVTN và nhân dân địa phương tham gia.

Ngoài ra, ở mỗi tuyến đường tự quản, đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch hoạt động đã triển khai, đồng thời thường xuyên phối hợp với chính quyền và lực lượng an ninh địa phương tổ chức hoạt động giữ gìn an ninh trật tự, ra quân vệ sinh, tuyên truyền, vận động nhân dân về thực hiện an toàn giao thông đường bộ, về phòng, chống ma túy, các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Ngọc Kim – Bí thư đoàn phường Thác Mơ chia sẻ: Để duy trì có hiệu quả các tuyến đường tự quản, đoàn phường đã tổ chức thành lập các đội hình xung kích tình nguyện đảm bảo an ninh trật tự, trong đó lực lượng nòng cốt là cán bộ đoàn chủ chốt trên địa bàn và đoàn viên thanh niên lực lượng dân quân cơ động cùng phối hợp thực hiện, các hoạt động được đẩy mạnh tổ chức trong những dịp “cao điểm” từ đó tạo được hiệu ứng và sức lan tỏa của mô hình.

Từ những việc làm thiết thực của ĐVTN, bước đầu ý thức của người dân đã có những chuyển biến tích cực. Từ đó, có thể thấy đây là mô hình thiết thực và hiệu quả trong việc góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại khu dân cư, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.Hình: Những tuyến đường thanh niên tự quản trên địa bàn thị xã.Hình: ĐVTN thị xã tham gia dọn dẹp vệ sinh thường xuyên tại các tuyến đường “tự quản”

 

Hoài Nam

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1849
  • Trong tuần: 32 875
  • Tất cả: 6382499
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này