Công an Bù Đăng vì nhân dân phục vụ
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công an ta là Công an Nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc”, những năm qua CBCS Công an huyện Bù Đăng luôn gần gũi, gắn bó máu thịt với nhân dân. Trên tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, CBCS đơn vị không ngừng nỗ lực phấn đấu, ra sức thi đua lập thành tích trong công tác, chiến đấu, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trong 02 năm 2018 và 2019, đơn vị  trở thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” của Khối Công an các huyện, thị xã, thành phố, nhiều năm liền Đảng bộ Công an huyện đạt trong sạch, vững mạnh.

Huyện Bù Đăng có diện tích rộng, dân cư đông, với nhiều thành phần dân tộc anh em sinh sống, là địa bàn tiếp giáp với tỉnh Đăk Nông, Lâm Đồng và nhiều địa phương khác trong tỉnh. Huyện Bù Đăng có trục đường Quốc lộ 14 đi ngang qua là điều kiện thuận lợi trong hoạt động giao thương phát triển kinh tế song cũng là địa bàn các đối tượng tội phạm ẩn náu hoạt động. Với vị trí giáp ranh địa bàn chiến lược các tỉnh Tây Nguyên, đây còn được xác định là địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây bất ổn về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Công an Bù Đăng thu gom vũ khí thô sơ

Thượng tá Huỳnh Tấn Thành, Phó trưởng Công an huyện Bù Đăng cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng đó nên những năm gần đây, đặc biệt là trong năm 2019, Công an huyện Bù Đăng đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Phong trào thi đua “Vì ANTQ” và các phong trào thi đua khác đã được đơn vị triển khai thực hiện rất hiệu quả, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đổi mới, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua trong đơn vị. 

ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, PHỤC VỤ NHÂN DÂN

Trên từng lĩnh vực công tác, Công an huyện đều nỗ lực phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra từ đầu năm. Nổi bật trong năm 2019, đơn vị đã xây dựng và triển khai thực hiện mô hình tiêu biểu “Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và dân chủ trong cấp phát chứng minh nhân dân”. Trên tinh thần vì nhân dân phục vụ, xác định đối với người dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khi về trung tâm huyện để làm thủ tục cấp CMND, điều kiện đi lại gặp nhiều khó khăn, vất vả nên Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã bố trí CBCS trực tiếp xuống địa bàn 13/16 xã, thị trấn, phối hợp với Công an các xã, thị trấn cấp phát CMND lưu động nhằm tạo thuận lợi cho người dân, giảm bớt thời gian, chi phí đi lại, được chính quyền địa phương và người dân đồng tình ủng hộ. Một việc làm ý nghĩa, nhân văn khác trong công tác cấp phát CMND được triển khai đó là thực hiện “Ngày thứ 7 vì dân”. Những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, không có phương tiện đi lại, người già yếu, khuyết tật không có khả năng đi lại, người ốm đau, bệnh tật, người có công… được Công an các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách gửi đến Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện để chuẩn bị biểu mẫu, giấy tờ, phân công CBCS phối hợp với Công an các xã, thị trấn trực tiếp xuống tận nhà người dân cấp phát và trực tiếp giao trả cho người dân, không thu phí, lệ phí. Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH xuống tận nhà
làm chứng mình cho ông Điểu Tích, sinh năm 1932, ở thôn Sơn Thành, xã Phú Sơn

Năm 2019, Công an huyện đã thực hiện “Ngày thứ 7 vì dân” được 61 trường hợp. Việc cấp phát CMND cho những trường hợp này được bố trí vào những ngày nghỉ, CBCS đã không ngại khó khăn, vất vả đến tận nhà phục vụ để đảm bảo cho người dân có giấy tờ được thụ hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách an sinh xã hội theo quy định.  Ông Điểu Tích, sinh năm 1932, ở thôn Sơn Thành, xã Phú Sơn là một ví dụ điển hình. Do tuổi cao, sức yếu không thể đi lại được, chứng minh nhân dân cũ của ông đã hết hạn, không có ngày tháng sinh, khi đi khám chữa bệnh, thực hiện chế độ bảo hiểm hoặc giao dịch với ngân hàng sẽ không được giải quyết. Trước hoàn cảnh đó, Tổ cấp CMND lưu động đã xuống nhà tận tình làm hồ sơ, thủ tục cần thiết để cấp lại chứng minh nhân dân cho ông. 

XÂY DỰNG THẾ TRẬN AN NINH NHÂN DÂN

Với quyết tâm phòng ngừa tội phạm ngay tại cơ sở, tăng cường công tác phòng ngừa xã hội, phát huy hiệu quả, chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, năm 2019 Công an huyện Bù Đăng đã quyết tâm tham mưu, triển khai xây dựng mới được 15 mô hình phòng chống tội phạm, TNXH ở địa bàn các xã, khu dân cư. Qua đó đã tích cực vận động, thu hút, tập hợp quần chúng nhân dân cùng tham gia vào công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Điển hình như Mô hình “Kết nối an ninh” ở khu dân cư Cầu 38 thuộc thôn 2, xã Minh Hưng với 86 thành viên tham gia. Mô hình hoạt động trên nguyên tắc tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, với phương châm tự giác, tự nguyện, tự trang trải kinh phí và hoạt động theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, lực lượng Công an làm nòng cốt, quần chúng nhân dân thực hiện. 

Ông Huỳnh Văn Hiền, Thôn 2, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng cho biết: Trước khi chưa có mô hình, tình hình ANTT như trộm cắp, cờ bạc, ma túy…diễn ra rất phức tạp nhưng từ khi mô hình được triển khai đến nay mặc dù thời gian chưa nhiều nhưng tình hình ANTT trên địa bàn khu dân cư Cầu 38 đã có nhiều chuyển biến tích cực. Người dân cảm thấy phấn khởi, yên tâm, tin tưởng và hăng hái tham gia mô hình này. Chuẩn bị lên đường tuần tra đảm bảo an ninh trật tự địa bàn

Với những thành tích nổi bật, tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2019, Công an huyện Bù Đăng đã vinh dự được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Những đóng góp tích cực của Công an huyện trong nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn được chính quyền địa phương ghi nhận. Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng cho biết: Cấp uỷ, chính quyền đánh giá rất cao vai trò tham mưu của Công an huyện và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đương nhiên là có đảm bảo ANTT, thì kinh tế, xã hội mới có điều kiện để phát triển, người dân sẽ yên tâm lao động, sản xuất, kinh doanh…

Phát huy kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng năm 2020, Công an huyện Bù Đăng sẽ nỗ lực phấn đấu, tiếp tục duy trì, cổ vũ và thúc đẩy phong trào thi đua “Vì ANTQ” phát triển mạnh mẽ hơn, gặt hái được nhiều thành tích, chiến công hơn nữa. Trên tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, CBCS Công an huyện Bù Đăng nói riêng, Công an tỉnh Bình Phước nói chung, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, ngành và nhân dân giao phó, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo đảm an toàn Đại hội Đảng các cấp, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

ĐỨC TUẦN - TRUNG SINH

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 1882
  • Trong tuần: 31 694
  • Tất cả: 6231736
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này