Phòng PC45: Chủ động phòng ngừa không để hình thành tội phạm băng, ổ, nhóm
Đây là quyết tâm của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh được đồng chí Trung tá Minh Sơn Đông, Bí thư Đảng bộ, Trưởng phòng tham luận tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Bình Phước lần thứ X vừa diễn ra ngày 22 và 23-7-2015.

Theo đó Phòng PC45 sẽ chủ động làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ gắn với công tác phòng ngừa xã hội, phối hợp với các cấp, các ngành thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật cho nhân dân và trực tiếp phối hợp tham gia giải quyết các vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ án do nguyên nhân xã hội gây ra.

Chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, các ngành thực hiện tốt Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.Trung tá Minh Sơn Đông, Bí thư Đảng ủy cơ sở,
Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

Đẩy mạnh công tác nghiệp vụ, nắm chắc địa bàn, đối tượng và diễn biến của tình hình tội phạm, chủ động đánh giá sát tình hình tội phạm để có biện pháp giải quyết khi mới manh nha, không để bị động, bất ngờ. Tập trung áp dụng các biện pháp quản lý chặt các loại tội phạm có biểu hiện hoạt động băng, nhóm, trộm cắp tiêu thụ xe mô tô qua biên giới.

Phối hợp với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội ở các huyện, thị xã tập trung rà soát, đấu tranh với các băng, nhóm, lập hồ sơ quản lý đối tượng. Nếu đủ căn cứ xử lý hình sự thì khởi tố điều tra xử lý nghiêm theo quy định. Số đối tượng vi phạm hành chính thì tập hợp hồ sơ vi phạm chuyển tòa án cùng cấp ra quyết định đưa vào cơ sở giáo dục hoặc trường giáo dưỡng theo Nghị định 111/2013/NĐ-CP của Chính Phủ.

TUYÊN - SINH - SÁNG
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 1819
  • Trong tuần: 31 631
  • Tất cả: 6231673
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này