Đại úy Phạm Văn Tiếp và việc làm đầy ý nghĩa vì dân
Ngày 08-11-2021, qua khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã Phước Long, đã phát hiện 01 ca F0 có địa chỉ tại thôn Bù Kroai, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập. Sau khi tiến hành khoanh vùng, truy vết, điều tra dịch tễ, BCĐ phòng, chống COVID-19 huyện đã nhanh chóng tiến hành phong tỏa tạm thời địa bàn thôn Bù Kroai với 121 hộ gia đình, 520 người, phạm vi 05 ha để phục vụ công tác dập dịch. Vì vậy, người dân không thể đi lại để làm ăn như ngày thường, nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm và thu nhập của bà con trong thôn.

Thôn Bù Kroai, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập là thôn có đông người đồng bào dân tộc thiểu số, thu nhập của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Đời sống, sinh hoạt của bà con vẫn còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Trước tình hình đó, Đại úy Phạm Văn Tiếp, Phó Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an huyện Bù Gia Mập đã vận động các nhà tài trợ và mạnh thường quân trên địa bàn huyện ủng hộ được 121 phần quà, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, bao gồm lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu như: gạo, nước mắm, nước tương, muối, bột ngọt, khẩu trang… trao tặng cho 121 hộ dân trong khu phong tỏa, kịp thời cung ứng lương thực thực phẩm cho bà con, ổn định tâm lý và tư tưởng cho bà con đồng bào vùng phong tỏa, để mõi người yên tâm, ai ở đâu ở yên chỗ đó, góp phần cùng địa phương phòng, chống dịch COVID-19.

Một số hình ảnh trong buổi vận chuyển quà đến cho người dân trong khu phong tỏa thôn Bù Kroai

Việc làm của đồng chí Phạm Văn Tiếp có ý nghĩa rất lớn, đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân lúc khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ!”
Văn Tuyên - Vũ Thanh

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 885
  • Trong tuần: 21 188
  • Tất cả: 6638188
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này