Tặng quà cho 2 tân sinh viên nghèo vượt khó học giỏi
Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh vừa phối hợp với Trường THPT Chuyên Quang Trung và chính quyền xã Tiến Hưng tổ chức tới thăm và tặng quà cho 2 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi. Đó là các em Đỗ Thành Hải và em Trần Thị Thanh Dung cùng trú xã Tiến Hưng, TP.Đồng Xoài, cả 2 đều là học sinh Trường THPT Chuyên Quang Trung của tỉnh. Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã trao tặng mỗi em số tiền 10 triệu đồng, hỗ trợ các em trước thềm năm học mới.

Đại diện Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh trao quà tặng 2 em Đỗ Thành Hải và em Trần Thị Thanh Dung

Gia đình em Đỗ Thành Hải có 5 mẹ con, mẹ bị bệnh ung thư phải điều trị suốt 7 năm qua, chỉ có chị gái đầu đi làm nhưng cũng vừa lập gia đình, còn 3 anh em Hải đều đang đi học. Hải là con áp út của gia đình. Trong điều kiện gia đình đặc biệt khó khăn nhưng Hải vẫn chăm ngoan, vượt khó học giỏi. Kỳ thi tốt nghiệp PTTH vừa qua Hải là một trong hai thủ khoa của tỉnh Bình Phước với tống số điểm 4 bài thi là 36,9 điểm. Hải đăng ký xét tuyển và đã trúng tuyển vào Trường đại học Ngoại thương, ngành: Kinh tế - Quản trị kinh doanh.

Gia đình em Trần Thị Thanh Dung có 4 mẹ con, mẹ bị tai nạn, đi lại rất khó khăn, phải đi bằng xe 3 bánh. 4 mẹ con đang ở nhờ trên mảnh đất của người bà con. Dung là con gái lớn trong gia đình. Cả nhà em sống bằng nghề bán vé số. Mấy tháng nay do dịch bệnh COVID-19, các công ty xổ số không phát hành, vì vậy mấy mẹ con không có nguồn thu nhập, nên cuộc sống càng khó khăn hơn. Dung đã đăng ký xét tuyển và trùng tuyển vào trường Đại học Công nghệ thông tin, ngành: Kỹ thuật máy tình chất lượng cao.

Được biết theo suốt hành trình 3 năm học cấp 3 của 2 em Hải và Dung. Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã trao tặng học bổng tiếp sức đến trường hàng tháng, với số tiền 1 triệu đồng/1 tháng/1 em. Món quà hôm nay là phần thưởng chúc mừng các em đạt kết quả cao trong học tập, kịp thời hỗ trợ và động viên các em cùng gia đình trước ngưỡng cửa vào giảng đường đại học.

Văn Tuyên - Trọng Trung

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 1187
  • Trong tuần: 21 490
  • Tất cả: 6638490
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này