600 tân binh nô nức lên đường nhập ngũ
Cùng các địa phương trong cả nước, sáng nay (6-3-2015), 600 tân binh của 5 huyện, thị xã gồm: Đồng Xoài, Phước Long, Bình Long, Hớn Quản, Lộc Ninh đã nô nức lên đường nhập ngũ, đợt I năm 2015.

4 đơn vị nhận quân là Quân đoàn 4; Trung đoàn Gia Định, Quân khu 7; Tiểu đoàn 208, Trung đoàn bộ binh 736, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ đội biên phòng tỉnh. 


Bí thư thị ủy Phước Long Nguyễn Hoàng Thái tặng quà và hoa cho tân binh lên đường nhập ngũ

* Tại vườn cây lưu niệm thị xã Phước Long đã diễn ra lễ tiễn tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 85 thanh niên của 7 xã, phường trong thị xã hăng hái nhập ngũ trong đợt I, năm 2015.

Ông Đinh Ngọc Ngạn, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long cho biết, ngày 5-3, thị xã đã tổ chức hội trại tòng quân, qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân và những thanh niên lên đường nhập ngũ. Công tác tuyển quân năm nay cao hơn năm 2014 cả về trình độ văn hóa và tiêu chuẩn sức khỏe. Trong 85 thanh niên trúng tuyển lần có 29 người viết đơn tình nguyện mong được phục vụ lâu dài trong quân đội; 18 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; 5 đảng viên; 54 tân binh đạt sức khỏe loại 1 và 2.

Đồng hành cùng các tân binh là gia đình và bạn bè. Những lời dặn dò cùng vòng tay ôm chặt của người thân đã phần nào giúp các chiến sĩ vững lòng hơn trước giờ lên đường. Bố của tân binh Hoàng Thế Kiệt (phường Long Thủy, thị xã Phước Long) chia sẻ: “Biết con viết đơn tự nguyện nhập ngũ, gia đình cũng mừng. Tôi hy vọng môi trường quân đội sẽ giúp cháu trưởng thành, trở thành người công dân có ích”.

Đúng 8 giờ, công tác giao, nhận quân của thị xã hoàn tất, 85 tân binh được đưa về hai đơn vị là Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 và Trung đoàn bộ binh 736, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.


* Tại Trung tâm văn hóa huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lộc Ninh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2015.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt I/2015  đã được các cấp ủy, chính quyền trong huyện thực hiện tốt từ công tác đăng ký, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, xét duyệt chính trị.


Bí thư huyện ủy Lộc Ninh Nguyễn Thị Ánh Tuyết tặng quà cho các tân binh

Năm 2015, huyện Lộc Ninh có 160 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó 5 thanh niên là đảng viên; 18 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; 57 thanh niên tốt nghiệp THPT; 40 thanh niên là người dân tộc thiểu số...

Trong đợt giao nhận quân năm nay, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Phước nhận 80 thanh niên và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh nhận 80 thanh niên.

Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lộc Ninh đã tổ chức hội trại tòng quân năm 2015. Tham gia hội trại có 16 tiểu trại đến từ 16 xã, thị trấn trong huyện, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: các trại sinh tham gia tìm hiểu Luật Nghĩa vụ Quân sự và truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam thông qua hình thức rung chuông vàng; giao lưu và tuyên dương thanh niên hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương cùng nhiều trò chơi dân gian.


* Cùng với các địa phương khác, sáng ngày 6-3, thị xã Bình Long đã hoàn thành công tác giao tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự đợt I năm 2015.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và lãnh đạo thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện đơn vị nhận quân đã dự lễ.


Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm bắt tay động viên thanh niên nhập ngũ

Đợt I, thị xã Bình Long được giao chỉ tiêu tuyển gọi 95 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 75 thanh niên giao cho Trung đoàn bộ binh 1, Sư đoàn 9, Qân đoàn 4; 20 thanh niên giao Trung đoàn bộ binh 736, Bộ CHQS tỉnh.

Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn, chú trọng nâng cao chất lượng về chính trị, trình độ văn hóa, nên 95 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1 đều có chất lượng khá cao . Đặc biệt, có 3 đảng viên, đạt 3,15% trong tổng số thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trước khi thanh niên lên đường nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Bình Long cũng đã tổ chức hội trại giao quân nhịp sống trẻ. Các hoạt động đã diễn ra tại hội trại như hành quân trò chơi lớn, 4 trò chơi vận động mô phỏng sinh hoạt của người lính. Qua đó, giúp các thế hệ có cơ hội được thử sức trong môi trường quân đội. Đặc biệt, đêm hội tuyên dương người lính nhằm động viên tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ, là trách nhiệm, nghĩa vụ đối với Tổ quốc của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

  Nguồn: Bình Phước Online
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 1695
  • Trong tuần: 33 439
  • Tất cả: 6394109
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này