Năm 2015: LLVT tỉnh “dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”
Năm 2014, phong trào thi đua Quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, cùng việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã và đang tạo sức bật mới đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh, nổi bật là tập trung xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. 

Trước yêu cầu nhiệm vụ của LLVT, bằng nhiều chủ trương, giải pháp chủ động, tích cực trong giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao, nhận thức rõ yêu cầu nhiệm vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. LLVT tỉnh thực sự là chỗ dựa tin cậy, lực lượng chính trị nòng cốt của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân. Phần lớn các chỉ tiêu về xây dựng các tổ chức đều đạt và vượt; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nhất là năng lực cụ thể hóa nghị quyết, nhiệm vụ trên giao.

Năm 2014, qua bình xét, phân loại tổ chức đảng, 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 6/6 tổ chức cơ sở đảng (khối trực thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh) đạt trong sạch, vững mạnh, không có tổ chức đảng yếu kém, tỷ lệ đảng viên, cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ đều tăng so với các năm trước.


LLVT tỉnh luôn có bản lĩnh vững vàng, ý chí quyết tâm cao và hoàn thành tốt nhiệm vụ


LLVT tỉnh đã quán triệt quan điểm của Đảng, Nhà nước, nhất là Nghị quyết Trung ương khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX, Nghị định số 152/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ, tăng cường các tiềm lực trong khu vực phòng thủ tỉnh, huyện, thị xã, đáp ứng yêu cầu bảo vệ địa bàn, xử lý kịp thời, hiệu quả khi có các tình huống. Bộ chỉ huy Quân sự CHQS tỉnh luôn duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, cùng lực lượng bộ đội biên phòng, các ngành chức năng bảo vệ an toàn các mục tiêu, các cao điểm, các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn, chất lượng huấn luyện diễn tập luôn được nâng cao, nhất là những vấn đề mới đặt ra đã và đang được vận dụng sát thực tiễn của địa phương.

Phát huy truyền thống, những năm qua LLVT tỉnh luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, góp phần cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương, các đơn vị đứng chân trên địa bàn tuyên truyền về quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, nhất là nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần vào việc cùng nhân dân ở các thôn, ấp xây dựng an ninh nông thôn ổn định, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân...

Qua phong trào thi đua, LLVT tỉnh đã và đang xây dựng nên những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Đó là Đại đội Công binh hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng cột mốc biên giới, xây dựng các công trình quân sự trên địa bàn; Trung đoàn 736 luôn đi đầu trong nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; Ban CHQS huyện Bù Gia Mập, thị xã Phước Long, Phòng Tham mưu nhiều năm dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng; Đội K72/Phòng Chính trị thực hiện tốt nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ ở Campuchia với chủ đề thi đua “Hành quân đưa anh về đất mẹ”.

2015 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và trước thềm Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đặt ra yêu cầu cao về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, cũng là năm kỷ niệm 70 năm truyền thống LLVT tỉnh. Để giữ vững, bồi đắp và phát huy truyền thống của LLVT tỉnh, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh ngay từ đầu năm đã phát động phong trào thi đua quyết thắng với chủ đề “LLVT tỉnh Bình Phước dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng” làm cơ sở để các đơn vị, tập thể, cá nhân đăng ký, phấn đấu thực hiện chỉ tiêu thi đua.

Một mùa Xuân mới đang về là lúc mọi người, mọi nhà nô nức đón chào năm mới, cũng là lúc cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh phát động đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng” chắc tay súng giữ bình yên cho nhân dân vui tết, đón xuân; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đầu năm, là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh.

Đại tá Phan Văn Thư
Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh

Nguồn: Bình Phước Online
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 50
  • Hôm nay: 2108
  • Trong tuần: 33 852
  • Tất cả: 6394522
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này