Thông tin tỉnh Bình Phước hỗ trợ xe đón người từ vùng có dịch về là không chính xác
Chiều 29-7, nhiều tài khoản Facebook như "Đức Nam", "Hứa Thị Hường"... đăng tải nội dung thông báo về việc những người Bình Phước đang ở các tỉnh vùng dịch như TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương muốn về Bình Phước sẽ có xe lên đón, còn nếu ai đi xe máy thì sẽ cho xe hộ tống về…tuy nhiên đây là thông tin không chính xác.Các tài khoản Facebook  đăng tải nội dung thông báo không đúng sự thật
về việc những người Bình Phước đang ở các tỉnh vùng dịch như:
TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương muốn về Bình Phước

Các tài khoản này còn kêu gọi người dân có nhu cầu về Bình Phước thì liên hệ với chính quyền, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để đăng ký chốt danh sách...

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ, những dòng thông báo trên đã thu hút hàng trăm lượt bình luận cũng như chia sẻ của cộng đồng mạng, khiến cho nhiều người dân đang ở TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương hiểu lầm là được phép trở về Bình Phước trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến căng thẳng.

Qua tìm hiểu, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước khẳng định, những thông tin trên là hoàn toàn giả mạo, đăng tải với mục đích câu like; gây hoang mang dư luận.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước khẳng định đến thời điểm hiện tại, tỉnh vẫn chưa có thông báo về việc các trường hợp được về lại Bình Phước ngoài công văn hỏa tốc số 2476/UBND-KGVX, ngày 22/7/2021, về việc 4 trường hợp được về lại tỉnh Bình Phước trong thời gian giãn cách xã hội gồm: 

1/NGƯỜI ĐI KHÁM CHỮA BỆNH VỀ.

2/ NGƯỜI ĐI CỨU NẠN, THIÊN TAI, HỎA HOẠN.

3/ VỀ ĐỂ DỰ TANG LỄ.

4/ NGƯỜI ĐƯỢC MÃN HẠN TÙ, HẾT THỜI HẠN CAI NGHIỆN TẬP TRUNG.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương kêu gọi người dân hạn chế di chuyển, ai ở đâu, ở yên đấy. 

Mọi thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh, các hướng dẫn, thông báo cụ thể, tỉnh Bình Phước sẽ có văn bản cụ thể, rõ ràng và sẽ được thông báo, tuyên truyền chính thức trên các phương tiện truyền thông chính thống.

Người dân cần hết sức tỉnh táo, theo dõi những thông tin chính thức từ những cơ quan báo chí, trang mạng xã hội chính thống, đồng thời hạn chế chia sẻ những tin giả, những tin mang tính chất "Câu View", để không bị nhầm lẫn, gây hoang mang và thậm chí là bị xử lý do tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật.

Hà Minh  

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 57
  • Hôm nay: 2007
  • Trong tuần: 31 819
  • Tất cả: 6231861
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này