Kiểm điểm trước dân những người “lầm đường lạc lối”
Chiều ngày 15-6, tại UBND phường Long Phước, Công an thị xã Phước Long đã phối hợp tổ chức kiểm điểm trước dân 4 đối tượng tham gia tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Đây là tổ chức khủng bố có các hoạt động phá hoại, đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia Việt Nam do đối tượng Đào Minh Quân, quốc tịch Mỹ cầm đầu.

Theo Công an thị xã Phước Long, vào giữa năm 2019, qua công tác nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng an ninh phát hiện Vũ Thị Kim Phượng (sinh năm 1970) và chồng là Lê Văn Lạc, (1966) cùng ngụ tại thôn Hưng Lập, xã Phước Tín, thị xã Phước Long có nhiều hoạt động bất minh nên đã chủ động xác minh, làm rõ và đấu tranh với những hoạt động vi phạm pháp luật của số đối tượng này.Đại diện lãnh đạo Công an thị xã Phước Long phân tích, làm rõ thêm những âm mưu,
thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay của các thế lực thù địch

Qua đó, các lực lượng an ninh xác định, ngoài Phượng và Lạc ra, tham gia tổ chức còn có Lê Văn Sang (sinh năm 1972) và vợ là Nguyễn Thị Kim Duyên (sinh năm 1978) cùng trú tại thôn Đắk Lim, xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập. Sang là em ruột của Lê Văn Lạc. Vợ chồng Sang, Duyên được Vũ Thị Kim Phượng lôi kéo và đăng ký tham gia thành viên “Liên đoàn hậu duệ đệ tam Việt Nam Cộng hoà” thuộc tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” nhằm trưng cầu ý dân bầu Đào Minh Quân làm tổng thống.

Từ đó, các đối tượng cầm đầu đã tuyên truyền lôi kéo người dân trên địa bàn thị xã Phước Long, huyện Bù Gia Mập cùng các địa bàn lân cận, lấy thông tin cá nhân của nhiều người thân trong gia đình, bạn bè để trưng cầu ý dân bầu Đào Minh Quân làm Tổng thống đệ tam Việt Nam Cộng hoà.

Ngày 11-3-2021, 4 đối tượng cầm đầu  là Phượng, Lạc, Duyên và Sang đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước đưa ra xét xử và tuyên phạt với tổng cộng mức án 31 năm tù giam, trong đó Vũ Thị Kim Phượng có mức án cao nhất là 13 năm tù giam.

Qua điều tra, lực lượng công an xác định các đối tượng ở phường Long Phước và phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, tham gia trưng cầu ý dân bầu Đào Minh Quân làm tổng thống do bị lôi kéo gồm: ông Lý Biển (1942), ông Vũ Đức Hạnh (1962), bà Phạm Thị Ca (1961) cùng ngụ phường Long Phước và ông Lê Hiếu (1970), phường Thác Mơ, thị xã Phước Long.

Các đối tượng này đã cung cấp thông tin cá nhân của mình và người thân, bạn bè cho Vũ Thị Kim Phượng để trưng cầu dân ý bầu cho Đào Minh Quân làm tổng thống. Riêng bà Phạm Thị Ca ngoài việc cung cấp thông tin cá nhân, đã cung cấp thông tin khoảng 1000 người tại khu vực khu phố Long Điền I và Long Điền II, phường Long Phước cho Phượng.

Tại buổi kiểm điểm, các đối tượng khai nhận do nhận thức kém, chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm từ việc làm của mình, hám lợi nên bị Phượng, Lạc lợi dụng đăng ký tham gia trưng cầu ý dân bầu Đào Minh Quân làm tổng thống mà không hay biết.Đối tượng: Lý BiểnĐối tượng: Vũ Đức HạnhĐối tượng: Phạm Thị CaĐối tượng: Lê Hiếu

Với chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, tại buổi kiểm điểm, bà con nhân dân, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và người thân trong gia đình các đối tượng đã phân tích, phê phán việc làm sai trái pháp luật của các đối tượng, đồng thời đóng góp ý kiến để số đối tượng này khắc phục, sửa chữa, trở thành công dân tốt. Các đối tượng đưa ra kiểm điểm trước dân đã nhận ra hành vi sai trái, cam kết không tái phạm.

Qua buổi kiểm điểm, đại diện Công an thị xã Phước Long cũng đã phân tích, làm rõ thêm những âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay của các thế lực thù địch, đồng thời kêu gọi người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh bị dụ dỗ, lôi kéo vào con đường vi phạm pháp luật.

Phát biểu tại buổi kiểm điểm, ông Nguyễn Tấn Long, Chủ tịch UBND phường Long Phước yêu cầu các đối tượng bị kiểm điểm từ nay về sau không tham gia vào các tổ chức gây nguy hại đến chế độ Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như các quy định của địa phương, trở thành người công dân tốt. Đồng thời, Chủ tịch UBND phường Long Phước cũng yêu cầu các ban ngành, đoàn thể phường thường xuyên quan tâm, động viên để các đối tượng yên tâm, ổn định cuộc sống.

Trung Sinh, Đức Tuần

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 1965
  • Trong tuần: 32 991
  • Tất cả: 6382615
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này