Công an TX Bình Long tuyên truyền phòng chống quấy rối, xâm hại tình dục và gắn bảng thông báo đường dây nóng
Ngày 13-5, Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an thị xã Bình Long phối hợp với Công an, Hội Liên hiệp phụ nữ và Trường trung học cơ sở xã Thanh Phú tổ chức tuyên truyền kỹ năng tự vệ, phòng chống quấy rối, xâm hại tình dục cho học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, gần 280 học sinh và giáo viên của trường đã được nghe cán bộ Công an thị xã phổ biến những thông tin, kiến thức nhận diện về hành vi xâm hại tình dục trẻ em; các mức độ xâm hại và dấu hiệu trẻ bị xâm hại tình dục, hậu quả tác hại của việc xâm hại tình dục, cách nhận diện và xử lý khi bị xâm hại tình dục; các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại cũng như tuyên truyền những chỉ dẫn giúp các em học sinh, trẻ em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại.
 


Các em học sinh nghe tuyên truyền

Hiện nay, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ xâm hại trẻ em với diễn biến phức tạp, gây bức xúc, nhức nhối trong dư luận xã hội…Không ít trường hợp xâm hại tình dục gây chấn động dư luận vì người gây tội ác lại chính là những người thân thiết trong gia đình. Do đó những buổi tuyên truyền kỹ năng tự vệ, phòng chống quấy rối, xâm hại tình dục cho học sinh là rất cần thiết. Vừa góp phần phòng chống nguy cơ bị xâm hại tình dục vừa kêu gọi mọi người trong cộng đồng cùng chung tay đấu tranh mạnh mẽ với vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em. 

Dịp này, Công an thị xã còn gắn các bảng thông báo đường dây nóng đảm bảo an ninh trật tự (số điện thoại của Công an thị xã và điện thoại của Công an xã, phường) tại 68 vị trí ở những nơi công cộng, khu dân cư, ngã 3, ngã 4, cổng chào khu phố, ấp, trước các trường học thuộc các xã, phường: Thanh Lương, An Lộc, Hưng Chiến, Thanh Phú, Phú Đức và Phú Thịnh. 
       


Các địa điểm gắn bảng thông báo đường dây nóng về ANTT

Việc gắn bảng thông báo đường dây nóng đảm bảo ANTT để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân cung cấp tin báo, tố giác về tội phạm và đảm bảo ANTT tại địa phương.

NAM SƠN
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1162
  • Trong tuần: 21 465
  • Tất cả: 6638465
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này