Bệnh xá Công an tỉnh chủ động phòng, chống dịch Covid-19
Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, việc tiêm vắc xin là yêu cầu hết sức cần thiết trong tình hình hiện nay. Đây là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Công an nhân dân là lực lượng chủ công ở tuyến đầu chống dịch, cần phải tiêm sớm, tiêm đủ để đảm bảo sức khỏe, phục vụ lâu dài, cùng với đó phải hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Công an tỉnh Bình Phước, thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Bệnh xá Công an tỉnh đã chủ động triển khai hiệu quả việc tiêm chủng vắc xin cho cán bộ chiến sỹ, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. 

Lực lượng Công an nhân dân trong thời gian qua đã tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, là lực lượng tuyến đầu nòng cốt tham gia điều tra, truy vết các trường hợp liên quan tới các ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, tham gia các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tại các địa bàn bị phong tỏa, cách ly do dịch bệnh, làm việc trực tiếp trong các khu cách ly tập trung… Đây đều là các nơi có nguy cơ cao mắc Covid-19 cần được bảo vệ. Do đó, Bộ Công an đã xác định việc thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ Công an là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Bệnh xá Công an tỉnh tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho CBCS

Để thực hiện tốt việc tiêm chủng vắc xin cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Bình Phước, Bênh xá Công an tỉnh đã khẩn trương xây dựng kế hoạch và chủ động chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như tập huấn quy trình tiêm chủng vắc xin cho đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh xá. Đến cuối tháng 4-2021, Bệnh xá Công an tỉnh đã tiến hành tiêm những mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 đầu tiên cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh thuộc diện ưu tiên của lực lượng Công an nhân dân. Trước khi tiêm chủng, cán bộ chiến sỹ được tư vấn và khám sàng lọc. Tất cả các trường hợp sau khi tiêm tình trạng sức khỏe đều ổn định, không có biểu hiện bất thường do phản ứng của vắc xin. Thiếu tá Hàn Văn Tuý, Bệnh xá trưởng, Bệnh xá Công an tỉnh Bình Phước cho biết: Từ tháng 4-2021 đến nay, Bệnh xá Công an tỉnh đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho cán bộ chiến sỹ mũi 1 được hơn 99% và mũi 2 là 79%. 

Bênh cạnh đó, Bệnh xá Công an tỉnh cũng tiếp nhận và tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ chiến sỹ đang công tác tại Trại giam Tống Lê Chân (trực thuộc Bộ Công an, đứng chân trên địa bàn huyện Hớn Quản) theo chỉ đạo của Bộ Công an. Đồng thời, tổ chức tiêm cho cán bộ, công nhân viên chức một số sở, ban ngành và nhân dân tại địa bàn đóng quân theo chỉ đạo phối hợp của Sở y tế. Qua đó, góp phần cùng lực lượng y tế toàn tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19. Nói về tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, Nhân viên Bưu điện tỉnh cho biết: Tôi thấy tinh thần phục vụ của các anh, chị ở đây rất tốt, hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo.Lực lượng y tế Bệnh xá Công an tỉnh Bình Phước tham gia đoàn y,
bác sỹ hỗ trợ tỉnh Đồng Nai trong công tác phòng, chống dịch

Thiếu tá Hàn Văn Tuý, Bệnh xá trưởng, Bệnh xá Công an tỉnh Bình Phước cho biết thêm: Bên cạnh việc chủ động thực hiện tốt việc tiêm vắc xin, lực lượng y tế Công an tỉnh còn tham gia vào công tác phòng, chống dịch chung của tỉnh. Cụ thể là đã tham mưu thành lập khu cách ly và điều trị Covid-19 tập trung cho cán bộ chiến sỹ (CBCS); lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho CBCS thực hiện nhiệm vụ tại các chốt và tổ truy vết; tham gia đoàn công tác tăng cường cho các huyện, thị xã, thành phố làm nhiệm vụ truy vết và xét nghiệm cộng đồng. Tham gia cùng đoàn y, bác sỹ tình nguyện hỗ trợ cho tỉnh Đồng Nai làm nhiệm vụ xét nghiệm truy vết F0 tại các khu vực tâm dịch.  

Tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng tuyến đầu chống dịch, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh đã và đang chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Công an nhân dân theo phương châm “Giữ vững bên trong – bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài”; để “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”. Góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh; giữ vững an ninh, trật tự, phát triển kinh tế, xã hội.

Trung Sinh

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 1131
  • Trong tuần: 15 107
  • Tất cả: 6478412
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này