Công an Tx Bình Long làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Xác định rõ việc vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương. Do đó thời gian qua, Công an thị xã Bình Long đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, đặc biệt là công tác tuyên truyền để người dân tự giác giao nộp.Công an Tx Bình Long vận động quần chúng nhân dân giao nộp súng, dao, mã tấu các loại và vũ khí thô sơ

Trong thời gian từ 15-7-2021 đến 15-8-2021, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, cũng như những tác hại của việc tàng trữ vũ khí trái phép. Qua vận động, quần chúng nhân dân đã đem 02 khẩu súng, 06 dao, mã tấu các loại, cùng nhiều vũ khí thô sơ khác... đến Công an TX Bình Long giao nộp.

Trong thời gian tới, Công an thị xã Bình Long tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao hiểu biết pháp luật, tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tiếp tục triển khai vận động người dân tham gia giao nộp, đồng thời, kiên quyết thu hồi triệt để các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo không được phép sử dụng trong nhân dân. Phối hợp với cơ quan, tổ chức kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực bưu điện, dịch vụ chuyển phát nhanh, cảnh giác kịp thời phát hiện các trường hợp gửi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để xử lý theo quy định. Tập trung rà soát, xác định các địa bàn, đối tượng trọng điểm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để theo dõi, kịp thời phát hiện, có phương án đấu tranh hiệu quả. Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Minh Hà - Khương Duy

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 183
  • Trong tuần: 22 416
  • Tất cả: 7090568
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này