Nỗ lực Đảm bảo an toàn cho người dân làm căn cước công dân trong mùa dịch
Chiến dịch cấp “Căn cước công dân gắn chíp điện tử” tại huyện Hớn Quản đã và đang gấp rút để hoàn thành đúng thời gian Bộ Công an quy định. Trước tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hớn Quản đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp của ngành y tế về phòng, chống dịch, quyết tâm vừa bảo đảm tiến độ cấp Căn cước công dân (CCCD) vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh cho người dân.Đo thân nhiệt, sát khuẩn phòng chống Covid-19 cho người dân đến làm CCCDCán bộ chiến sỹ tổ cấp CCCD đang lấy dấu vân tay cho một người dân

 Cùng với một tổ cấp lưu động tại xã, địa điểm làm thủ tục cấp “căn cước công dân gắn chíp” tại trụ sở Công an huyện Hớn Quản, CBCS Tổ công tác làm CCCD đã chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn nhân dân sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo giãn cách theo quy định để chờ đến lượt mình.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hớn Quản nói riêng chưa ghi nhận ca F0 nhiễm Covid 19. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh tại các địa phương như Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận các trường hợp dương tính với Cvid-19 nên một bộ phận người dân vẫn có tâm lý lo lắng khi đến các địa điểm làm Căn cước công dân. Để thực hiện 2 mục tiêu phòng chống dịch đi đôi với việc làm thủ tục cấp Căn cước công dân, Công an huyện thường xuyên phối hợp tuyên truyền để Nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chiến dịch cấp CCCD, đồng thời thực hiện  nghiêm các quy định phòng dịch đối với cán bộ, nhân dân đến làm làm căn cước công nhằm đảm bảo an toàn. Trung úy Trần Thanh Hùng, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hớn Quản cho biết: “Trong quá trình thực hiện cấp CCCD chúng tôi luôn đảm bảo nguyên tắc về phòng, chống dịch Covid -19; khi người dân đến làm CCCD yêu cầu thực hiện đầy đủ về khuyến cáo của Bộ y tế trong phòng, chống dịch để chiến dịch cấp CCCD vừa đảm bảo đúng tiến độ vừa phòng, chống dịch hiệu quả”. 

Nhờ được lực lượng công an cung cấp thông tin đầy đủ về các giấy tờ liên quan cần thiết trong làm thủ tục cấp Căn cước công dân để tránh sai sót, mất thời gian đi lại, cùng thái độ phục vụ tận tụy, giải quyết nhanh chóng… nên những người dân khi đến làm thủ tục cấp CCCD tinh thần rất thoải mái, yên tâm chờ đợi. Do công việc đặc thù nghề lái xe tải hàng hóa, ít có thời gian rảnh rổi, nghe tin Công an huyện đang làm thủ tục cấp căn cước công dân nên Ông  Hoàng Hữu Thảo (62 tuổi), quê tỉnh Thái Bình, tạm trú xã Phước An, huyện Hớn Quản tranh thủ thời gian nghỉ trong ngày, ông cùng vợ chuẩn bị đầy đủ: sổ hộ khẩu gốc, giấy chứng minh nhân dân, sổ tạm trú để làm thủ tục cấp căn cước. Ông cho biết, khi lên đây làm tôi đã được các đồng chí công an đo thân nhiệt, khử khuẩn, ngồi đúng khoảng cách để phòng dịch Covid-19 ; ngoài ra trong quá trình cung cấp hồ sơ làm CCCD tôi hài lòng về thái độ, giải thích đầy đủ cụ thể nên rất an tâm và tầm 30 phút đã làm xong thủ tục cấp căn cước.

 

Người dân ấm lòng về  thái độ phục vụ tận tụy của cán bộ 
chiến sỹ công an huyện Hớn Quản

Ông Huỳnh Ngọc Sơn (48 tuổi), trú xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành chở Mẹ (năm nay 84 tuổi), trú khu phố 3, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản đến để làm Căn cước công dân. Do trước đó mẹ ông Sơn bị ngã, phải điều trị tại bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh nên khi Công an huyện về xã, chưa tham gia làm CCCD được. Ông Sơn vui vẽ chia sẽ thêm, khi gia đình tôi chở mẹ đến, một cán bộ công an rất nhanh chống ra tận xe bế bà vào ngồi ghế để đợi làm căn cước, sau khi làm xong các thủ tục thì các anh lại bế mẹ tôi lên xe, tôi biết ơn sự giúp đỡ chu đáo của công an”. 

Tính đến ngày 13-6, Công an huyện Hớn Quản đã cấp được 74.674 hồ sơ, trong tổng số 79.997 hồ sơ được cấp Căn cước công dân, đạt tỷ lệ 96,35%; làm sạch dữ liệu 111.774 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,98%. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cán bộ chiến sĩ đã không quản vất vả ngày đêm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, với tinh thần “làm hết việc, không hết giờ” để thực hiện hiệu quả 2 mục tiêu “kép” vừa phòng chống dịch bệnh Covid -19, vừa cấp Căn cước công dân đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Bằng tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm thủ tục cấp Căn cước công dân nói riêng, Công an huyện Hớn Quản nói chung luôn sẵn sàng vì Nhân dân phục vụ; chủ động thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế,  đảm bảo an toàn cho Nhân dân đến làm  trong mùa dịch. Lợi ích của thẻ căn cước công dân gắn chíp (nguồn: TTXVN)

Ngọc Huấn, Thành Trung

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1611
  • Trong tuần: 31 086
  • Tất cả: 6045114
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này