Phòng An ninh đối ngoại ký kết nghĩa với ấp 8B, xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức giao lưu kết nghĩa trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhằm xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân ở địa bàn cơ sở, vừa qua Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh đã tổ chức lễ ký kết nghĩa với ấp 8B, xã Lộc Hoà, huyện Lộc Ninh. Đến dự buổi lễ có đại diện Đảng ủy, UBND xã Lộc Hoà, đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đại diện lãnh đạo và CBCS Phòng An ninh đối ngoại, Ban điều hành và đại diện nhân dân ấp 8B, xã Lộc Hoà.

Ấp 8B là ấp đặc biệt khó khăn của xã Lộc Hòa, có tổng diện tích là 1.500ha, có đường biên giới dài 4km giáp nước bạn Campuchia, dân cư có 363 hộ, 1.435 nhân khẩu (trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 79% chủ yếu là đồng bào S’Tiêng). Trong ấp còn 26 hộ nghèo, 38 hộ cận nghèo. Đời sống của người dân trong ấp chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Tình hình diễn biến dịch bệnh thời gian qua đã có tác động rất lớn đến kinh tế và đời sống, sinh hoạt của đồng bào nơi đây. Trên địa bàn ấp có 8 tổ ANND và 1 tiểu đội dân quân thường xuyên phối kết hợp với lực lượng Công an xã thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Trong ấp có 16 đối tượng có hồ sơ do lực lượng Công an quản lý. Là địa bàn biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống nhân dân chưa cao, trình độ dân trí và nhận thức về pháp luật còn thấp. Để nâng cao nhận thức cho người dân, góp phần đảm bảo cho công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, Phòng An ninh đối ngoại đã lựa chọn tổ chức ký kết nghĩa với ấp 8B.

 
 
 


Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết

Theo bản giao ước kết nghĩa, Phòng An ninh đối ngoại sẽ giúp Ban điều hành ấp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân về thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho người dân trong ấp; Chủ động trong công tác nắm tình hình và tâm tư nguyện vọng, những khó khăn vướng mắc trong đời sống của người dân, nhất là trong đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó kịp thời tham mưu đề xuất với cấp ủy và chính quyền địa phương có phương án, biện pháp giải quyết kịp thời các yêu cầu chính đáng của người dân. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao gắn với công tác tuyên truyền pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngoài việc duy trì trao đổi thông tin thường xuyên giữa đơn vị và địa phương, định kỳ tháng, quý, 6 tháng và 1 năm 2 bên sẽ tổ chức họp sơ kết rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng hoạt động tiếp theo.  

Tại buổi ký kết, Phòng An ninh đối ngoại đã phối hợp Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam trao tặng 100 phần quà có tổng trị giá 50 triệu đồng cho 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp 8B.

Hồng Vân, Văn Tuyên

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1991
  • Trong tuần: 31 466
  • Tất cả: 6045494
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này