• Luật Tiếp cận thông tin được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 06/4/2016, có hiệu lực thi hành từ 01/7/2018. Đây là một đạo luật có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc cụ thể hóa quyền con người trong Hiến pháp năm 2013 - đó là “quyền được biết” của nhân dân là dấu mốc quan trọng trong việc thực hiện các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia. Việt Nam là nước thứ 122 trên thế giới ban hành Luật tiếp cận thông tin.
  • Mỗi mùa thu cách mạng, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đeo trên vai quân hàm đỏ và những ngôi sao vàng cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và của lực lượng CAND để vừa tự hào truyền thống vẻ vang, ý nghĩa thiêng liêng, cao quý, vừa nhận thức rõ bổn phận, trách nhiệm của mình.
  • Thất bại trong các cuộc chiến tranh vũ trang chống Việt Nam, các thế lực thù địch chuyển hướng chống phá cách mạng nước ta bằng phương thức phi vũ trang, thông qua chiến lược “diễn biến hòa bình”.
  • Lực lượng CAND ra đời ngay từ khi có chính quyền Cách mạng - mùa Thu năm 1945 lịch sử. Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, được nhân dân hết lòng thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ; lực lượng CAND đã phát huy bản chất cách mạng và truyền thống vẻ vang.
  • Sau khi cuộc Tổng khởi nghĩa nổ ra ngày 19 tháng 8 năm 1945 giành thắng lợi (Cách mạng tháng Tám), chính quyền lâm thời Việt Minh đã chỉ thị thành lập một lực lượng vũ trang có nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Ở các tỉnh Bắc Bộ thành lập Sở Liêm phóng, Trung Bộ lập Sở Trinh sát, Nam Bộ lập Quốc gia tự vệ cuộc. Tuy tên gọi ở 3 miền khác nhau, nhưng các tổ chức này đều có chung nhiệm vụ trấn áp bọn phản cách mạng, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng và tài sản của nhân dân. Đến ngày 21 tháng 2 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Công hòa Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 23/SL hợp nhất các lực lượng này thành một lực lượng thống nhất ở cả 3 miền với một tên gọi là Công an. Ngày 12-12-2005, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Lệnh số 30/2005/L-CTN công bố Luật Công an nhân dân, trong đó quy định: Ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày truyền thống của Công an nhân dân và là ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Trong suốt chiều dài lịch sử, lực lượng Công an nhân dân (CAND) luôn khẳng định vai trò, vị thế là một trong những lực lượng vũ trang trọng yếu bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, những năm qua lực lượng CAND Bình Phước luôn nêu cao ngọn cờ tiên phong trên mặt trận giữ vững an ninh chính trị (ANCT) và trật tự an toàn xã hội (TTATXH).
  • Năm 2018, toàn lực lượng Công an nhân dân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân. Học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân đã trở thành phong trào thi đua rộng lớn, liên tục trong Công an nhân dân suốt 70 năm qua.
  • Những ngày tháng Tám mùa Thu lịch sử này, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND các đơn vị, địa phương toàn quốc đang nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập lực lượng CAND. Được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; được Nhà nước tổ chức, xây dựng; được nhân dân hết lòng yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ, trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt.
No title... No title... No title...

 
Tin mới cập nhật
Lịch tiếp công dân


 
1. Lãnh đạo Công an tỉnh tiếp dân ngày thứ 5, tuần cuối tháng.
 2. Thanh tra Công an tỉnh tiếp dân, thứ 2 đến 6 hằng tuần.
 Thời gian:
- Sáng: từ 07h30 đến 11h15.
- Chiều: từ 13h30 đến 16h30.
Địa điểm:
  Phòng tiếp dân Công an tỉnh.

VIDEO CLIPS
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 1188