Cảnh báo một số thủ đoạn trộm cắp trên địa bàn thị xã Bình Long
Theo thống kê của Công an thị xã Bình Long, từ đầu năm 2019 đến nay, qua công tác đấu tranh, xử lý các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thị xã hầu hết các đối tượng có những phương thức thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh. Để góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mọi người, mọi nhà và chung tay phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, Công an thị xã tổng hợp thông tin và hình ảnh một số vụ kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp để mọi người phòng ngừa:

Về phương thức thủ đoạn hầu hết các vụ trộm đối tượng thường thực hiện bằng cách: Lợi dụng những ngôi nhà ở khu vực vắng vẻ, không có người trông coi hoặc sơ hở không khóa cổng, cửa, để tài sản nơi dễ lấy… kẻ gian sẽ cạy phá khóa cửa, cổng; dùng tua-vít vặn ốc khung hoa sắt cửa sổ, cửa thông gió nhà vệ sinh, bếp hay dùng xà ben cạy mép cánh cửa, khóa cửa; dùng ống tuýp sắt hoặc mỏ lết to bẻ gãy tai mắc khóa treo, phá khóa, phá song sắt cửa sổ, khung lắp quạt hút gió; Trèo tường, rào, chui qua cửa sổ, ô thông gió, trèo lên ban công đột nhập vào nhà khi thấy cửa ban công không đóng; dùng gậy dài có keo dán ở đầu để dính lấy trộm điện thoại di động, chìa khóa, sau đó sử dụng chìa khóa này mở cửa, đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản… (kể cả ban ngày) để đột nhập vào và chiếm đoạt tài sản như: Tiền, trang sức bằng vàng, điện thoại, laptop, mô tô, xe máy, xe đạp điện…. 

Điển hình như:Kẻ gian cạy cửa sau nhà dân ở Tổ 4, ấp Thanh Bình, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long
đột nhập vào nhà lấy trộm 1 xe mô tô, 1 tivi 43inch và 1 nhẫn vàng (0,5chỉ). Kẻ gian cạy bẻ khóa cổng vào sân lấy trộm 1 xe mô tô của hộ dân ở Tổ 4, khu phố Phú Lộc, phường Phú Đức, thị xã Bình Long.
   


Kẻ gian đục phá cửa nhà bếp vào nhà lấy trộm 11 chỉ vàng và số tiền 5.500.000đ của hộ dân tại Tổ 8, ấp Thanh Tuấn, xã Thanh Lương.
   


Kẻ gian bẻ song sắt cửa sổ và lấy trộm 10 con chim của hộ dân tại Tổ 5, khu phố Phú Hòa 2, phường Phú Đức 
 


Kẻ gian cắt tai khóa cổng vào nhà lấy trộm 01 xe mô tô và 01 điện thoại di động của 1 gia đình tại khu phố Phú Tân, phường An Lộc 
   
Chúng tôi khuyến cáo, các hộ gia đình cần gia cố cửa nhà, không cất giữ nhiều tài sản giá trị lớn tại nhà; sử dụng các loại khóa có chức năng chống trộm, chống axit, “khóa trong” để chống cắt phá khóa. Khi đi ngủ cần kiểm tra các cửa ra vào, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa ra ban công, sân thượng. Khi vắng nhà phải nhờ người trông coi hoặc đem gửi các tài sản có giá trị; nên làm tường rào ngăn chặn việc đối tượng trèo từ cây xanh, trụ điện để đột nhập vào nhà, khuyến khích trang bị camera giám sát hoặc chuông báo động chống trộm; tạo mối quan hệ gắn bó với mọi người xung quanh để bảo vệ lẫn nhau khi cần; phải biết được số điện thoại Công an phường, xã để khi cần được hỗ trợ kịp thời. Chú ý phát hiện những đối tượng lạ mặt xuất hiện và lảng vảng trong khu vực. Đối với xe mô tô cần phải trang bị thêm khóa chống trộm (khóa bánh, khóa chống trộm, còi báo động, khóa thắng đĩa, khóa chân chống...). Khi để xe ở nơi công cộng, cơ sở dịch vụ… phải có người trông coi.

V.TH - NGUYỄN TẤN ĐẠT 
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 66
  • Hôm nay: 1637
  • Trong tuần: 20 141
  • Tất cả: 4384499
 

2014 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 04/GP-STTTT ngày 26/12/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này