Người thiệt mạng, kẻ lĩnh án chung thân do ghen tuông tình ái
Ngày 28-8, TAND tỉnh Bình Phước đã xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Tuấn Trung, 33 tuổi, trú huyện Chơn Thành về tội “Giết người”.Bị cáo Nguyễn Tuấn Trung tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Phước, khoảng 11 giờ ngày 5-5-2019, Mã Thị Hiền, 28 tuổi, trú thị trấn Chơn Thành (Chơn Thành) tổ chức sinh nhật tại quán “Lữ Gia” thuộc thị trấn Chơn Thành. Tham gia tiệc có Nguyễn Tuấn Trung và Nguyễn Trần Hoàng (38 tuổi), Nguyễn Minh Bằng, Trần Văn Giàu và một số người bạn của Hiền (cùng trú huyện Chơn Thành). Trong đó Hiền có tình cảm yêu đương với hai người là Trung và Hoàng.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, tất cả đến hát Karaoke tại quán Họa Mi thuộc thị trấn Chơn Thành (Chơn Thành). Trong lúc hát, do đã uống rượu và có sự ghen tuông với Hoàng, Trung đã quậy phá trong phòng hát thì được Giàu và Bằng can ngăn, nên Trung dùng tay đánh Giàu 2 cái vào vai. Thấy vậy, bảo vệ quán Họa Mi vào can ngăn và đưa Trung ra ngoài, sau đó Trung đi về nhà trước.  Sau khi hát xong, Hoàng, Bằng và Giàu tiếp tục đến quán Hưng Thịnh tại thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành tiếp tục uống rượu. 
 
Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, do bực tức chuyện xảy ra tại quán Họa Mi, cho rằng nhóm của Giàu gây sự với mình nên Trung lấy 1 con dao tự chế (dạng mã tấu) có sẵn trong nhà để trên gác-ba-ga xe môtô rồi một mình điều khiển xe môtô đi đến khu nhà trọ Giàu đang thuê tại khu phố 3, thị trấn Chon Thành (Chơn Thành), tìm Giàu để “nói chuyện”. Khi đến trước cửa phòng, Trung gặp vợ Giàu đang bế con ngồi trước cửa phòng nên hỏi: “Giàu về chưa”, thì vợ Giàu trả lời: “Chưa” rồi bế con vào phòng đóng cửa lại. Trung quay đầu xe định đi về thì nhìn thấy anh Nguyễn Trần Hoàng điều khiển xe môtô chở Giàu về đến cổng dãy nhà trọ. Khi nhìn thấy Hoàng, thì Trung ghen tức do trước đó giữa Trung và Hoàng có mâu thuẫn với nhau vì cả hai cùng có tình cảm với Hiền nên Trung dừng xe lại rồi cầm dao chạy đến trước đầu xe của Hoàng và Giàu rồi vung dao chém về phía Hoàng, Hoàng giơ tay lên đỡ nên bị chém trúng cổ tay trái, khi xe máy do Hoàng điều khiển ngã xuống, Trung tiếp tục chém nhát thứ hai trúng vào vùng cổ của Hoàng. Hoàng liền bỏ chạy ra hướng cổng dãy nhà trọ, nhưng được khoảng 30 mét thì ngã gục xuống đất và tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Trung điều khiển xe mô tô về nhà rồi, đến 17 giờ chiều cùng ngày thì bị bắt.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Tuấn Trung án tù chung thân, đồng thời phải bồi thường gia đình bị hại số tiền 90 triệu đồng mai táng phí và tổn thất tinh thần, chu cấp cho 2 con nhỏ của bị hại 1 triệu đồng/người/tháng đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

V.TH
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 1301
  • Trong tuần: 19 805
  • Tất cả: 4384163
 

2014 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 04/GP-STTTT ngày 26/12/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này