Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho công nhân các khu công nghiệp
Thưa quý vị, các đồng chí và các bạn.

Trước những diễn biến phức tạp về tình hình an ninh trật tự (ANTT) phát sinh trong một số công nhân lao động tại các khu công nghiệp, trong thời gian vừa qua. Tại tỉnh Bình Phước các lực lượng vũ trang được lệnh vào trạng thái sẵn sàng trực chiến, tại các địa bàn nhạy cảm như các khu công nghiệp nơi có đông công nhân đang làm việc, công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT được tăng cường. Các biện pháp tuyên truyền vận động được quan tâm chỉ đạo thực hiện, Liên đoàn lao động chủ động phối hợp với lãnh đạo các công ty làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân trong các công ty. Ở các khu dân cư và nơi có các nhà trọ cho công nhân, người lao động thuê ở trọ, chính quyền địa phương đã chỉ đạo cho các đoàn thể phối hợp chặt chẽ với lưc lượng công an tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân. 

Những ngày qua, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chị Nguyễn Thị Xoan là chủ một khu nhà trọ ở ấp 3, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài biết được rất nhiều thông tin về tình hình ANTT trong nước, nhất là tình hình mất ANTT xảy ra ở tỉnh Bình Thuận, tỉnh Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh. Ở đó đã xảy ra một số cuộc biểu tình mà người tham gia hầu hết là người trẻ tuổi, làm công nhân trong các khu công nghiệp. Có một số người quá khích đã đập phá tài sản và tấn công lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT. Ngay sau khi truyền thông đưa tin về tình hình ANTT diễn biến phức tạp ở một số địa phương, lực lượng công an các xã, phường đã tổ chức lực lượng xuống gặp gỡ các chủ nhà trọ nắm tình hình và dư luận của những người trong khu nhà trọ, đồng thời tổ chức tuyên truyền mọi người cần phải chủ động nâng cao nhận thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không để những phần tử xấu lợi dụng dụ dỗ, kích động, lôi kéo thực hiện mưu đồ đen tối nhằm chống phá sự phát triển của đất nước, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Chị Nguyễn Thị Xoan, chủ nhà trọ tại ấp 3, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài cho biết: “Gia đình tôi và những người ở trọ đã được lực lượng công xã và các đoàn thể đến tuyên truyền phải cảnh giác, không nghe theo, không làm theo lời tuyên truyền lôi kéo người dân xuống đường biểu tình gây rối ANTT. Nếu có đối tượng đến tuyên truyền lôi kéo hãy thông báo ngay cho chính quyền địa phương”.Công an xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài đi nắm tình hình và tuyên truyền pháp luật
tại các khu nhà trọ có công nhân KCN Bắc Đồng Phú thuê ở.

Chứng kiến trên truyền thông sự việc một số người thể hiện lòng yêu nước bằng cách tham gia biểu tình quá khích, đập phá tài sản gây rối ANTT xảy ra ở một số địa phương, chị Nguyễn Thị Xoan cho biết quan điểm: “Tôi không đồng tình với những hành động sai trái như biểu tình, quá khích, đập phá tài sản và tấn công các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT”.

Cũng tỏ thái độ phản đối và lên án những hành động biểu tình, gây rối và xuyên tạc đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước chị Nguyễn Thị Phương Trang, Công nhân khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú cho biết: “Là người Việt Nam ai cũng có lòng yêu nước, nhưng cách thể hiện lòng yêu nước như thế nào để làm đẹp cho hình anh đất nước Việt Nam, con người Việt Nam mếm khách và có kỷ cương, trách nhiệm. Tôi lên án những luận điệu xuyên tạc và những hành động quá khích gây rối, đập phá tài sản như một số đối tượng đã thực hiện vừa qua”.

Trước diễn biến phức tạp về tình hình ANTT ở một số tỉnh lân cận trong những ngày vừa qua, tại các địa bàn nhạy cảm như các khu công nghiệp nơi có đông công nhân làm việc, lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và tổ chức tuần tra kiểm soát được tăng cường. Trong các khu công nghiệp, nơi công nhân đang làm việc, các cán bộ của Liên đoàn lao động phối hợp chặt chẽ với các chủ doanh nghiệp và các cơ quan chức năng đã tổ chức các biện pháp tuyên truyền đến tận các phân xưởng, nhằm ổn định tư tưởng trong công nhân, phòng ngừa, ngăn chặn các hành động vi phạm pháp luật.

Phản bác lại các các hành động biểu tình, quá khích vi phạm pháp luật và định hướng cho quần chúng nhân dân nói chung và công nhân trong tỉnh nhà nói riêng, đồng chí Nguyễn Hồng Trà, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước cho biết: “Chúng tôi cực lực lên án các hành vi vi phạm pháp luật, làm hại đến an ninh quốc gia. Chúng tôi kêu gọi người lao động và công nhân hết sức bình tĩnh, thận trọng và tỉnh táo... Chúng ta có rất nhiều kênh thông tin để cho tất cả mọi người dân có thể đóng góp cho Đảng và Nhà nước những vấn đề liên quan đến đất nước. Mọi người hãy đoàn kết giữ gìn hình ảnh đất nước yên bình và phát triển, đất nước có yên bình mới kêu gọi đầu tư từ bên ngoài được, từ đó mới có điều kiện để phát triển kinh tế đất nước, tăng thu nhập cho công dân và nâng cao đời sống cho người dân”.Công an xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài đi nắm tình hình và tuyên truyền pháp luật
tại các khu nhà trọ có công nhân KCN Bắc Đồng Phú thuê ở.

Cả hệ thống chính trị của tỉnh Bình Phước đã và đang vào cuộc để đảm bảo tình hình ANTT, giữ gìn sự bình yên. Mỗi người dân, mỗi công nhân Bình Phước hãy bình tĩnh, tỉnh táo nêu cao tinh thần cảnh giác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tuyệt đối không để lòng yêu nước của mình bị kẻ xấu, bọn phản động lợi dụng dụ dỗ, kích động, lôi kéo thực hiện mưu đồ đen tối nhằm chống phá sự phát triển của đất nước, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, gây bất lợi với quốc gia, dân tộc, bất lợi cho sự phát triển của đất nước.

VĂN TUYÊN - TRUNG SINH - NGỌC HUẤN
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 253
  • Trong tuần: 11 405
  • Tất cả: 2 734 714