Người dân Bình Phước không để lòng yêu nước bị lợi dụng
Việc Quốc hội đưa ra thảo luận dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu) đã có nhiều luồng dư luận khác nhau. Lợi dụng tình hình đó các thế lực thù địch, phản động thông qua các trang mạng xã hội kêu gọi, kích động người dân trong nước, đặc biệt là giới trẻ xuống đường chống đối, biểu tình phản đối, cố tình gây điểm nóng để bạo loạn, gây mất an ninh trật tự (ANTT). Trước diễn biến tình hình hết sức phức tạp, quân, dân và chính quyền các cấp cùng các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội ở tỉnh Bình Phước luôn đề cao cảnh giác, người dân Bình Phước luôn yên tâm lao động sản xuất, không để lòng yêu nước của mình bị kẻ xấu lợi dụng làm tổn hại đến tình hình ANTT của địa phương. 

Trước diễn biến phức tạp về tình hình ANTT ở một số tỉnh lân cận trong những ngày vừa qua, thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc công an tỉnh, 100% cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Bình Phước đều trong tư thế trực sẵn sàng chiến đấu. Đặc biệt tại các địa bàn nhạy cảm như các khu công nghiệp (KCN) nơi có đông công nhân làm việc, lực lượng công an đều được tăng cường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT được tăng cường. Đang cùng đồng đội trực sẵn sàng chiến đấu tại các KCN ở huyện Chơn Thành trong những ngày qua Thượng úy Hà Nguyễn Văn cho biết: Chúng em đang đi tuần lưu bảo vệ ANTT trong các KCN ở huyện Chơn Thành. Nhiệm vụ chúng em được lãnh đạo chỉ huy đơn vị giao là luôn phải sẵn sàng chiến đấu mọi lúc mọi nơi 24/24 giờ.

Cùng với công tác trực sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, công an các huyện, thị xã và công an các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội ở các địa phương tổ chức nắm diễn biến tư tưởng và tuyên truyền, quán triệt, định hướng dư luận xã hội để người dân hiểu đúng bản chất của sự việc. Không để các thông tin trên mạng xã hội bóp méo sự thật, kích động, lôi kéo thực hiện mưu đồ đen tối nhằm chống phá sự phát triển của đất nước, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đánh mất các cơ hội có việc làm của người lao động.

Cùng với dư luận tích cực trong cả nước, những ngày qua các công nhân trong các KCN ở huyện Chơn Thành đều lên án những hành vi kích động với mục đích xấu, lợi dụng lòng yêu nước chân chính của nhân dân để kích động bạo loạn, gây thù hằn, phá rối ANTT. Việc biểu tình gây rối đập phá tài sản là hành động làm hại cho chính bản thân mình, gia đình mình, làm hại cho đất nước chứ không phải là yêu nước.

Chị Nguyễn Thị Thảo, công nhân KCN Minh Hưng 3 cho biết: Công nhân trong Cty Long Fa nơi chị làm việc vẫn làm việc bình thường, họ còn muốn tăng ca để có thêm thu nhập. Nóng nảy, đập phá như ở một số nơi vừa qua sẽ làm mất công ăn việc làm và còn phải đền bù cho người ta khi đập phá tài sản của họ, nếu nghiêm trọng có khi phải vào tù. Công nhân trong công ty em không đồng ý với những hành động đó.

Anh Hoàng Công Dũng, công nhân KCN Minh Hưng - Hàn Quốc chia sẻ: Công nhân chúng tôi vẫn hăng say làm việc, công ty đâu phải chỗ mình đình công? Đập phá tài sản, đánh công an là vi phạm pháp luật, đó đâu phải là yêu nước.

Chị Nguyễn Thị Diệu Hương, công nhân KCN Minh Hưng cho biết: Biểu tình, đập phá tài sản của cá nhân hay của Nhà nước, những người đó đang sai. Em thấy có nhiều người phản động, nhân cơ hội này người ta lợi dụng để phản động luôn.

Chị Thị Liên, công nhân KCN Minh Hưng 3 nói: Họ sang đây đầu tư để tạo công ăn việc làm cho mình, đập phá tài sản của họ sẽ làm ảnh hưởng kinh tế của mình và của người ta, nên em nghĩ không nên làm như vậy. Ở công ty em không thấy ai nói đến chuyện biểu tình, chuyện đó mình không nên làm sẽ tốt hơn.

Trên thế giới đã có nhiều nước xây dựng các đặc khu rất thành công, đây sẽ là những kinh nghiệm quý cho một quốc gia đi sau như Việt Nam chúng ta. Muốn phát triển đất nước, muốn thu hút đầu tư, để nhà đầu tư yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam, cung cấp cho ta các dịch vụ xã hội chất lượng, thì Nhà nước phải có chính sách ưu đãi đặc biệt, phải cạnh tranh được với các quốc gia khác. Đặc khu không phải là khu tự trị, không phải là nơi chỉ dành cho người nước ngoài… Sự lo lắng, băn khoăn của của người dân, công nhân thể hiện lòng yêu nước, quan tâm đến vận mệnh, chủ quyền, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Điều đó là đáng quý, nhưng mọi người cần tỉnh táo, thận trọng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tuyệt đối không để lòng yêu nước của mình bị kẻ xấu, bọn phản động lợi dụng, cực lực lên án và phản đối, không chia sẻ thông tin tiêu cực gây bất lợi cho sự nghiệp cách mạng, bất lợi với quốc gia, dân tộc. Đó mới là lòng yêu nước thật sự.

Ảnh: Lực lượng công an luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự

VĂN TUYÊN - TRUNG SINH

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 264
  • Trong tuần: 11 416
  • Tất cả: 2 734 725