Lực lượng vũ trang giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai
Mưa lớn kèm lốc xoáy vào đêm và rạng sáng 4-7 tại thôn 4, xã Thiện Hưng khiến trên 1.500 trụ tiêu đang trong thời kỳ thu hoạch của người dân bị gãy đổ. Ngay sau nhận tin báo của chính quyền địa phương, Công an huyện Bù Đốp, Ban CHQS huyện đã huy động trên 100 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đến địa bàn giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Có mặt tại vườn tiêu của gia đình anh Trần Đức Lợi ở thôn 4, xã Thiện Hưng, một trong những hộ bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơn lốc xoáy vừa qua, chúng tôi chứng kiến hàng chục CBCS Công an huyện tất bật giúp gia đình anh dựng lại nọc tiêu bị đổ. Mỗi người một việc, không ai bảo ai, người đào lỗ, người vác trụ tiêu, người dựng... Màu đất đỏ bazan hòa vào áo lính cùng những giọt mồ hôi ướt đẫm khiến chúng tôi không khỏi xúc động.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện khẩn trương giúp dân dựng lại tiêu bị gãy đổ do lốc xoáyCán bộ, chiến sĩ Công an huyện khẩn trương giúp dân dựng lại tiêu bị gãy đổ do lốc xoáy


Anh Lợi chia sẻ: “Gia đình tôi có hơn 1.000 trụ tiêu đang trong giai đoạn thu hoạch. Chỉ chưa đầy 30 phút, lốc xoáy quét ngang qua khiến toàn bộ vườn tiêu bị đổ rạp. Nếu không có lực lượng hỗ trợ, gia đình chỉ biết nhờ hàng xóm giúp đỡ, với số trụ tiêu bị đổ nhiều thì không biết đến khi nào mới dựng xong, thiệt hại vô cùng lớn. Gia đình tôi rất cảm ơn việc làm cao đẹp của các CBCS lực lượng vũ trang huyện Bù Đốp khi đã về cơ sở giúp người dân. Việc làm của các anh rất đáng trân trọng!”.

Quệt những giọt mồ hôi trên mặt, tranh thủ phút nghỉ giải lao giữa buổi, Trung úy Đặng Quang Khanh, Phó bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện cho biết: “Từ chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, chúng tôi đã huy động CBCS là đoàn viên thanh niên đang công tác tại các phòng, ban, đơn vị nghiệp vụ của Công an huyện về địa bàn giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Việc làm tuy nhỏ nhưng góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau khi lốc xoáy đi qua”.

Cùng với CBCS Công an huyện, Ban CHQS huyện Bù Đốp đã nhanh chóng giao nhiệm vụ cho Đại đội 10 về địa bàn giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Với tinh thần trách nhiệm, không ngại gian khó, gần 20 CBCS Đại đội 10 đã có mặt giúp dân.

Trước đó, đêm 5-6 đến rạng sáng 6-6, cơn mưa lớn kèm lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân xã Tân Thành (Bù Đốp). Hơn 10 ngàn trụ tiêu gãy đổ, hàng chục căn nhà tốc mái. Lực lượng vũ trang đã kịp thời giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống. Việc làm này đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người CBCS lực lượng vũ trang vì nhân dân phục vụ, qua đó củng cố mối quan hệ đoàn kết quân - dân trên địa bàn.


Nguồn: Bình Phước Online
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 991
  • Trong tuần: 31 560
  • Tất cả: 3983498
 

2014 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 04/GP-STTTT ngày 26/12/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này