Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ xã Phước Tân, Phú Riềng
Sáng ngày 17-8, UBND xã Phước Tân (Phú Riềng) tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 với 2 phần Lễ và Hội. Đại diện lãnh đạo Công an huyện Phú Riềng và đông đảo cán bộ, nhân dân trong xã đã đến dự.

Tại phần lễ diễn ra trong hội trường, đại diện lãnh đạo UBND và Công an xã đã quán triệt sâu sắc về ý nghữa, vai trò và nội dung của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời báo cáo tóm tắt kết quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, nhờ sự quan tâm thường xuyên của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự hưởng ứng tích cực, có hiệu quả của đông đảo các tầng lớp nhân dân, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã đã có nhiều khởi sắc, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo ANTT của địa phương. Duy trì và phát huy tốt các mô hình như: “Cộng đồng người Hoa”, “Tổ An ninh nhân dân”, “Nhà trọ tự quản”, “Thôn điểm”, “Đội hình xung kích phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT”, “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ” (của người cao tuổi)… từ những mô hình này, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng chục tin báo, tố giác hành vi vi phạm pháp luật để điều tra, xử lý kịp thời và ngăn chặn không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. 
 


Ông Võ Tiến Công, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phước Tân phát biểu tại phần Lễ
 


Các đại biểu dự phần Lễ

Tiếp đó, lãnh đạo Công an huyện Phú Riềng đã phát động và kêu gọi các tầng lớp nhân dân tiếp tục tích cực tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Động viên người thân trong gia đình gương mẫu thực hiện đúng pháp luật, tham gia thực hiện tốt phong trào “tự quản” trong từng gia đình gắn với xây dựng “Gia đình văn hóa”. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh lên án các hành vi vi phạm pháp luật. Tích cực tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; thi đua xây dựng khu dân cư, phường, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; xây dựng gia đình, khu phố hòa thuận, lành mạnh không để xảy ra tội phạm, không có ma túy, mại dâm, cờ bạc…
 


Thượng tá Nguyễn Văn Sắc, Phó trưởng Công an huyện Phú Riềng phát biểu tại phần Lễ
 


Nhân dân nghe phát động tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
 
Qua tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã năm 2017, có 1 tập thể và 13 cá nhân đã được Đảng ủy, UBND xã tặng giấy khen. 
 


Ông Võ Tiến Công, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phước Tân trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, bà con nhân dân còn được theo dõi các cán bộ Phòng Truyền tải điện miền Đông 2, thuộc Công ty Truyền tải điện 4 giới thiệu và tuyên truyền những kiến thức về an toàn sử dụng điện sinh hoạt và công tác bảo vệ an toàn công trình điện cao áp đi qua địa bàn xã Phước Tân.
 


Ông Đào Viết Trường, Trưởng phòng Truyền tải điện miền Đông 2
tuyên truyền công tác bảo vệ an toàn công trình điện cao áp trên địa bàn xã Phước Tân.
 


Riêng ở phần hội, không khí của ngày hội thực sự sôi nổi khi các vận động viên không chuyên đại diện cho các thôn trong xã thi đua đấu tranh tài ở 2 bộ môn bóng chuyển và cờ tướng trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân.
 


Các thôn thi đấu tranh tài môn bóng chuyền ở phần Hội
 


Các kỳ thủ thi đấu tranh tài môn cờ tướng ở phần Hội

Được biết, trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời kỳ toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế; thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ngày 13-6-2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg lấy ngày 19 tháng 8 hằng năm là "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". 

VĂN THỦY
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 882
  • Trong tuần: 24 214
  • Tất cả: 4272749
 

2014 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 04/GP-STTTT ngày 26/12/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này