Thứ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra tiến độ, kết quả xây dựng nông thôn mới tại Tân Lập
Sáng ngày 9-1, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối Ban chỉ đạo trung ương về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn dẫn đầu về kiểm tra tiến độ, kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công trình, hạng mục như: nhà văn hóa các ấp, trường học, nhà văn hóa cộng đồng, chợ nông thôn... trên địa bàn tỉnh.


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trần Thanh Nam phát biểu tại buổi làm việc

Là một trong 11 xã được chọn thí điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2009-2014. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Tân Lập đã hoàn thành 19/19 tiêu chí  xây dựng nông thôn mới với tổng số vốn đầu tư cho các hạng mục lên tới hơn 100 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách trung ương đầu tư hơn 49 tỷ đồng, ngân sách địa phương hơn 23 tỷ đồng, vốn dân đóng góp gần 3 tỷ đồng, các danh nghiệp đóng góp 19,6 tỷ đồng và 5,5 tỷ đồng từ các nguồn thu khác.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá để những địa phương khác học tập trong quá trình thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đã yêu cầu, thời gian tới Bình Phước phải có kế hoạch dài hạn để duy tu, bảo dưỡng, nâng cao chất lượng các công trình, đồng thời rà soát lại tất các tiêu chí để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Nguồn: Bình Phước Online
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 952
  • Trong tuần: 24 284
  • Tất cả: 4272819
 

2014 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 04/GP-STTTT ngày 26/12/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này