Phạm nhân Trại giam Tống Lê Chân tham gia Cuộc thi “Viết cảm nhận về sách”
Sáng ngày 19-5, Trại giam Tống Lê Chân (đóng chân trên địa bàn huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày hội đọc sách và Cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phan Trọng Trình – Phó Giám thị Trại giam Tống Lê Chân nhấn mạnh: Trong đời sống tinh thần, sách là sản phẩm tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng; là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi con người, là nguồn tri thức vô tận dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. 

Đại tá Phan Trọng Trình – Phó Giám thị Trại giam Tống Lê Chân phát biểu phát động tại buổi lễ.

Sách còn là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui nỗi buồn của mỗi người và đọc sách là nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi người. Do đó, mỗi cán bộ chiến sỹ trong đơn vị và đặc biệt là các anh chị phạm nhân cần hình thành, phát triển thói quen đọc sách để tìm thấy được giá trị của văn hóa và tác dụng của việc đọc sách trong xây dựng, định hướng tư tưởng, tình cảm, nâng cao hiểu biết về pháp luật, văn hóa, xã hội, đạo đức lối sống.

Đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh Bình Phước tặng sách cho các phạm nhân.

Cuộc thi “Viết cảm nhận về sách”, sẽ diễn ra từ ngày 15-7 đến tháng 8-2018, trong đó vòng sơ khảo diễn ra tại các phân trại, từ ngày 15-7 đến 27-7, với các nội dung như: tổ chức thi sân khấu hóa giữa các tổ, đội phạm nhân về nội dung tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện theo sách bằng cách chuyển thể nội dung thành tiểu phẩm, kịch, thơ, ca…; phạm nhân chọn, đọc và viết bài cảm nhận về cuốn sách mình lựa chọn do Thư viện tỉnh Bình Phước trưng bày và tại thư viện các phân trại, giới thiệu và diễn thuyết về cảm nhận cuốn sách đã đọc mà bản thân cảm thấy yêu thích, tâm đắc nhất, về lợi ích của việc đọc sách, tác dụng của nội dung cuốn sách đối với bản thân và xã hội.

Các phạm nhân tham gia đọc sách tại buổi lễ.

Tại buổi lễ các phạm nhân cũng được đọc những cuốn sách chính trị, pháp luật, văn học nghệ thuật, dạy nghề, đạo đức, kỹ năng sống do Thư viện tỉnh Bình Phước giới thiệu và trưng bày. 

Thông qua buổi lễ nhằm hình thành, phát triển, duy trì “văn hóa đọc” trong phạm nhân giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật; đồng thời tạo môi trường giáo giục lành mạnh, khuyến khích phạm nhân tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm trở thành người có ích cho xã hội.

Nguồn: CAND Online
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 2507
  • Trong tuần: 21 011
  • Tất cả: 4385369
 

2014 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 04/GP-STTTT ngày 26/12/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này