Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy
Vừa qua, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới và triển khai Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đồng chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước, đồng chí Đại tá Huỳnh Văn Sách, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì, cùng dự có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm - tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cấp tỉnh và cấp huyện.Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước

Theo báo cáo tại hội nghị, qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 của Bộ Chính trị nhận thức của các cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể về công tác PCMT được nâng lên; hệ thống chính sách pháp luật về phòng chống ma túy tiếp tục được bổ sung hoàn thiện; công tác tuyên truyền về phòng chống, ma túy đến các tầng lớp nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đã dạng; công tác cai nghiện, quản lý người nghiện ma túy sau cai được quan tâm mở rộng; hợp tác quốc tế về phòng chống ma túy tiếp tục được tăng cường.

Tuy nhiên tình hình ma túy hiện nay còn diễn biến phức tạp; hiệu lực hiệu quả công tác phòng chống ma túy còn hạn chế; sự phối hợp giữa các cấp, các ngành có lúc, có việc chưa thật chặt chẽ, chưa huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nguồn lực xã hội cho công tác phòng, chống ma túy; công tác cai nghiện và quản lý sau cai chưa đáp ứng yêu cầu. 

Do đó việc triển khai Chỉ thị số 36 ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân nhằm từng bước kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy. Xóa bỏ triệt để các tổ chức, đường dây, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy ở trong nước. Ngăn chặn có hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu vào trong nước, không để Việt Nam là địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế. Không để tái trồng cây có chất ma túy; kiểm soát và quản lý chặt chẽ các loại tiền chất ma túy, chất gây nghiện, chất hướng thần. Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai, làm giảm số người nghiện ma túy mới. Quản lý chặt chẽ người nghiện ngoài xã hội, không để phát sinh tình hình phức tạp, góp phần xây dựng môi trường xã hội an toàn, lành mạnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả đã đạt được của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang và nhân dân trong công tác phòng chống ma túy thời gian qua; khẳng định, những kết quả trên đã góp phần quan trọng bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, để giải quyết những khó khăn, thách thức trong công tác phòng chống ma túy đòi hỏi các cấp ủy đảng, chính quyền từ Trung ương tới địa phương phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa phát huy những kết quả đã đạt được, nhất là những bài học kinh nghiệm đã được đúc rút trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 của Bộ Chính trị để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ phòng chống ma túy thời gian tới.

Cần xác định phòng, chống và kiểm soát ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên, liên tục và lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, quyết liệt, quyết tâm rất cao và cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội.

TRUNG SINH

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 1784
  • Trong tuần: 25 368
  • Tất cả: 4670697
 
2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này