Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến về đảm bảo an ninh trật tự trong phòng, chống thiên tai
Ngày 22-5, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong phòng, chống thiên tai và nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong lực lượng Công an nhân dân. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
 


Tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước, đồng chí Huỳnh Anh Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh
 cùng các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ 
Trưởng công an các huyện, thị xã, thành phố dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, những năm qua lực lượng Công an nhân dân luôn chủ động các phương án, kế hoạch và bố trí lực lượng, phương tiện để sẵn sàng phối hợp với các bộ, ngành, địa phương bảo đảm an ninh trật tự, cứu nạn, cứu hộ, an toàn giao thông, tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Chủ động công tác phòng ngừa, kiểm tra, kiểm soát, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn, phát hiện xử lý nghiêm đối tượng lợi dụng tình hình thiên tai, dịch bệnh để gia tăng hoạt động vi phạm pháp luật. Lực lượng Công an nhân dân đã không quản khó khăn vất vả giúp đỡ nhân dân ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, nhiều tấm gương cán bộ, chiến sỹ hy sinh quên mình để bảo vệ tính mạng, tài sản, của nhân dân trong thiên tai, bão lũ.

Tại hội nghị, các đơn vị, địa phương đã thảo luận, đề xuất những giải pháp để công tác đảm bảo an, ninh trật tự trong phòng, chống thiên tai và nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong thời gian tới, như: đảm bảo vật tư, phương tiện, công tác dự phòng, dự trữ để chủ động ứng phó khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự trong phòng chống thiên tai và nhiệm vụ phòng chống thiên tai trong Công an nhân dân, Bộ Công an yêu cầu các đơn vị địa phương phải chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, bổ sung, xây dựng và hoàn thiện các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong ứng phó khắc phục hậu quả thiên tai theo từng tình huống cụ thể, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, sức khỏe của nhân dân và các lực lượng tham gia. Chủ động xây dựng các phương án tác chiến nhiều lực lượng, tổ chức diễn tập để nâng cao nhận thức, kỹ năng cho lực lượng tham gia phòng chống thiên tai. 

TRUNG SINH

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 1710
  • Trong tuần: 32 511
  • Tất cả: 4533617
 
2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này