Phụ nữ Công an tiêu biểu - Biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ
Tối 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ Tuyên dương và trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018.

Dự buổi lễ có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ Công an tiêu biểu là giải thưởng thường niên của Bộ Công an, nhằm tôn vinh những phụ nữ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, khuyến khích tạo động lực để phụ nữ phát huy vai trò chủ động trong sự nghiệp bảo vệ ANTT.Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ

Năm 2018, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định trao tặng cho 46 phụ nữ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất trên các lĩnh vực công tác. Đây là những cán bộ, hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.
Lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu dự buổi lễ

 Đó là, Thiếu tá Hoàng Vũ Thuỷ (cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an quận Đống Đa, Hà Nội) luôn chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh và trực tiếp tham gia điều tra phá án, lập chiến công xuất sắc trong các chuyên án kinh tế, buôn lậu, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Thượng tá Hoàng Thị Thủy (Phó Giám thị Trại giam Phú Sơn 4) thường xuyên chỉ đạo cán bộ chuyên môn, quản giáo chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng phạm nhân; tăng cường công tác quản lý, giáo dục, cảm hoá những con người lầm lỗi chấp hành cải tạo tốt để sớm hoàn lương về với gia đình, cộng đồng xã hội; Trung tá Nguyễn Thị Lý (Đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An, nữ Cảnh sát trách nhiệm, chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, phòng ngừa, giảm thiểu ùn tắc giao thông và kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông và đấu tranh tội phạm; Thượng tá Lê Thị Hương (Trưởng Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn) có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác cung cấp thông tin hồ sơ nghiệp vụ…

Giải thưởng năm nay cũng đã tôn vinh các cán bộ Hội tiêu biểu: Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP Hà Nội; Trung tá Cao Thị Hồng Tươi, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP Hồ Chí Minh - những thủ lĩnh Hội phụ nữ luôn tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, chủ động sáng tạo trong công tác, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành, của Hội, là trung tâm đoàn kết, quy tụ hội viên, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với nhiều phong trào có ý nghĩa, góp phần củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng CAND và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an đẹp trong lòng nhân dân...

Thành tích và chiến công của phụ nữ CAND hôm nay đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, tạo sự lan tỏa, động viên khích lệ phấn đấu thi đua giành thắng lợi mới trong công tác, chiến đấu.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, đồng chí Hoàn Thị Ái Nhiên trao thưởng cho phụ nữ Công an tiêu biểu 2018

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương thành tích của 46 phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Đó là những nữ đồng chí chủ động, sáng tạo, mưu trí, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; tận tụy, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị; là những giảng viên tiêu biểu, nhiệt tình, trách nhiệm, miệt mài nghiên cứu; những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam... 

Thành tích và chiến công mà phụ nữ Công an được tuyên dương ngày hôm nay tiêu biểu cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ; sự chủ động, trách nhiệm và nỗ lực phấn đấu vươn lên, đồng thời, khắc hoạ một cách đậm nét phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Công an “Phụ nữ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”.

Chỉ rõ những khó khăn và thách thức đặt ra trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu lực lượng CAND, trong đó có cán bộ, hội viên phụ nữ CAND phải thường xuyên nỗ lực, phấn đấu rất lớn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Cấp ủy, thủ trưởng các cấp trong CAND phải quan tâm công tác cán bộ nữ, coi đây là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng lực lượng của từng đơn vị. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ qua hoạt động thực tiễn, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn giới thiệu những chị em có đủ tiêu chuẩn tham gia các cấp ủy đảng, lãnh đạo đơn vị các cấp trong CAND; bố trí công việc phù hợp với khả năng, đặc điểm giới; tin tưởng vào khả năng và mạnh dạn giao việc cho phụ nữ. Với vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; Hội phụ nữ Bộ Công an cần đoàn kết, vận động phụ nữ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các cấp Hội Phụ nữ trong CAND cần nhận thức sâu sắc về tình hình, nhiệm vụ công tác Công an. Từ đó, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng để nghiên cứu, tổ chức các hoạt động, các phong trào phụ nữ cho phù hợp, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Mỗi cán bộ phụ nữ CAND phải gương mẫu, xác định rõ mục đích, động cơ phấn đấu, tích cực rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; kiên quyết khắc phục tư tưởng tự ti, an phận, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng phụ nữ CAND thực sự “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Chỉ biết còn Đảng, còn mình”; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tại Lễ tuyên dương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên đã trao hoa và biểu trưng cho phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018.

NGUỒN CÔNG AN NHÂN DÂN ONLINE
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 1255
  • Trong tuần: 19 759
  • Tất cả: 4384117
 

2014 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 04/GP-STTTT ngày 26/12/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này