Chuyến hoạt động từ thiện khám bệnh, tặng quà cho đồng bào nghèo 3 xã trên địa bàn huyện Bù Gia Mập
Trong hai ngày 3 và 4-10, Phòng công tác đảng, công tác chính trị, Công an tỉnh phối hợp với bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước đã tổ chức chương trình từ thiện: “Vì một sức khỏe hoàn mỹ cho cộng đồng”. Chương trình này bao gồm các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo ba xã Phú Văn, Bù Gia Mập, Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập.

Với tiêu chí chăm sóc sức khỏe cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng xa, chương trình “Vì sức khỏe hoàn mỹ cho cộng đồng” lần này được Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước triển khai khám bệnh nội tổng quát, khám ngoại, tai mũi họng, siêu âm ổ bụng tổng quát kết hợp tư vấn chuyên sâu về cách phòng tránh những bệnh thường gặp cho người dân. Tại UBND xã Phú Văn, công tác tiếp đón người dân được tính toán trước và chuẩn bị chu đáo với sự hỗ trợ của cán bộ chiến sỹ Phòng công tác đảng, công tác chính trị, Công an tỉnh cùng đoàn viên thanh niên  Công an huyện Bù Gia Mập và chính quyền địa phương. Các bàn thăm khám bệnh được bố trí khoa học để thuận tiện cho người dân. Ông Trần Văn Khang, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cho biết: Với tiêu chí chất lượng, chuyên môn và an toàn bệnh nhân, bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước đã đi vào hoạt động được hơn hai năm. Song song với công tác chuyên môn, chúng tôi thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyên hướng về đồng bào vùng sâu vùng xa, đó chính là lý do vì sao chúng tôi chọn các xã trên địa bàn huyện biên giới Bù Gia Mập này. Mỗi chuyến thiện nguyện, chúng tôi thường tổ chức khám bệnh cho khoảng 1000 đến 1200 bệnh nhân.Đại diện lãnh đạo Phòng công tác đảng – công tác chính trị, Công an tỉnh
và bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước tặng quà cho người dân xã Phú Văn

Là một trong số những bệnh nhân đến khám bệnh từ sáng sớm, cụ bà Thị Đé, thôn Đăk Thâu, xã Phú Văn năm nay đã tròn 90 tuổi. Nhà cách xa UBND xã khoảng 10km nên khi nghe thông báo có đoàn công tác của công an kết hợp với bệnh viện đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà, bà đã nhờ người cháu chở đến từ sớm. Bà Đé cho biết, bà thường bị đau nhức đầu và các khớp đầu gối. Sau khi được bác sỹ thăm khám, kê đơn phát thuốc miễn phí và tặng một phần quà là nhu yếu phẩm gồm: dầu ăn, đường nước tương... bà rất phấn khởi. Cụ bà Thị Đé bày tỏ sự biết ơn khi đoàn công tác đã quan tâm đến những người già như bà.Khám bệnh cho người dân xã Phú Văn

Tại xã Phú Văn, sau một ngày, đội ngũ y bác sỹ đã thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí được 564 trường hợp và tặng 500 phần quà cho người dân ở xã Phú Văn. 

Còn tại xã Bù Gia Mập, địa điểm được bố trí để đoàn tổ chức khám bệnh, tặng quà cho người dân hai xã Bù Gia Mập và Đăk Ơ là Trạm y tế xã Bù Gia Mập. Bà cụ Thị Bốt ở xã Bù Gia Mập năm nay 70 tuổi bị chứng tê nửa người và đau dạ dày từ lâu, nay được các bác sỹ thăm khám, tư vấn và hướng dẫn tận tình cách thức bảo vệ sức khoẻ cho mình, bà cụ Thị Bốt phấn khởi không dấu được niềm vui và sự biết ơn.

Trong chuyến từ thiện này, các y bác sỹ đã thăm khám, cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho tổng cộng 1164 trường hợp và tặng 1100 phần quà cho người dân ba xã Phú Văn, Bù Gia Mập và Đăk Ơ. Tổng kinh phí cho các hoạt động này trị giá 150 triệu đồng do bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước tài trợ và vận động. Đánh giá về tình hình sức khoẻ của người dân sau khi thăm khám, Bác sỹ Thái Viết Hưng, Trưởng khoa ngoại, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cho biết: Đa số người dân đến khám bệnh ở đây đều bị những bệnh thông thường, nhưng do điều kiện khó khăn nên không được chữa trị kịp thời và có thể một phần do không được tư vấn rõ ràng nên bệnh trở nặng. Cá biệt có trường hợp bệnh nhân bị ứ nước 2 thận nặng được bác sỹ tư vấn đến bệnh viện điều trị thì họ đưa ra lý do không đi là do không đủ tiền. Đối với những bệnh thông thường thì chúng tôi cấp thuốc điều trị miễn phí, còn những bệnh nặng chúng tôi tư vấn và hướng dẫn phác đồ điều trị cũng như khuyên họ tham gia bảo hiểm để được chăm sóc y tế ở những bệnh viện tốt. Khám bệnh cho người dân xã Bù Gia Mập

Những hoạt động ý nghĩa của đoàn công tác thực hiện tại các địa phương đã để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân và nhận được sự đồng thuận của cấp uỷ chính quyền nơi đây. Đánh giá về các hoạt động của đoàn công tác, ông Điểu Thuận, Phó Chủ tịch UBND xã Bù Gia Mập, cho biết: Chính quyền địa phương rất mừng khi Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước phối hợp với Công an tỉnh tổ chức về khám bệnh, cấp thuốc tặng quà cho người dân địa phương. Hiện nay trong xã số hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao, bà con không có điều kiện đi kiểm tra tình trạng sức khoẻ thường xuyên. Việc thăm khám như thế này, giúp người dân phát hiện bệnh để sớm điều trị là việc làm hết sức nhân văn. Mong rằng trong thời gian tới địa phương tiếp sẽ tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện để chung tay vì sức khoẻ cộng đồng.

Với tinh thần phục vụ nhân dân, những việc làm mà cán bộ chiến sỹ Phòng công tác đảng, công tác chính trị Công an tỉnh, Công an huyện Bù Gia Mập cùng đội ngũ ý bác sỹ bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thể hiện chủ trương chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào nghèo vùng xa, vùng đông bào dân tộc. Đồng thời thông qua hoạt động này, góp phần thắt chặt thêm tình cảm gắn bó mật thiết giữa lực lượng công an với nhân dân.

TRUNG SINH - HOÀI THU
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 707
  • Trong tuần: 24 039
  • Tất cả: 4272574
 

2014 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 04/GP-STTTT ngày 26/12/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này