Đảng ủy Công an tỉnh sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020: Nhiều mặt công tác đạt và vượt chỉ tiêu
Ngày 6-7, Đảng ủy Công an tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước và Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Đại tá Trần Thắng Phúc, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Phước; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ cùng đại diện các chi, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Công an tỉnh và công an các huyện, thị xã.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong nửa nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy CA tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt các mặt công tác Công an, phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X, cơ bản đã đạt và có mặt vượt chỉ tiêu để ra. Hàng năm đều chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Đảng và Nhà nước về đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh, phòng chống tội phạm. Từ đó tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xảy ra vụ việc phức tạp, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - văn - xã hội của địa phương.        
 


Quang cảnh hội nghị
 


Đồng chí Đại tá Phạm Năng Phán, UV BCH, Chánh văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh trình bày báo cáo tại hội nghị

Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng gắn với việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII), đẩy mạnh thực hiện các Chỉ thị của Bộ Chính trị và Bộ Công an về tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”; “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”; phong trào “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”; phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” có nhiều chuyển biến tích cực. Năng lực lãnh đạo và sức chiế đấu của các tổ chức cơ sở đảng và vai trò của cấp ủy các chi, đảng bộ tiếp tục được tăng cường. Tinh thần tự phê bình và phê bình, nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt của đảng viên, cán bộ, chiến sỹ được giữ vững; trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp ủy, nhất là Ban Thường vụ - Ban Chấp hành Đảng bộ được phát huy; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, mối đoàn kết trong tập thể Ban Thường vụ - Ban Giám đốc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác tổ chức cán bộ từng bước được củng cố, tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu và công an cơ sở. Từ đó đảng viên, cán bộ, chiến sỹ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; chấp hành tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của ngành. Công tác hậu cần, kỹ thuật, đảm bảo phương tiện, vật tư được đảm bảo phục vụ kịp thời cho công tác và chiến đấu. 
 


Đồng chí Đại tá Huỳnh Văn Sách, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc
trình bày báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh
 trong nửa nhiệm kỳ 2015 - 2020 tại hội nghị

Nổi bật là công tác lãnh đạo, triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, hàng năm Đảng ủy Công an tỉnh đều chỉ đạo mở nhiều đợt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, qua đó tình hình vi phạm pháp luật được kiềm chế, từ năm 2015 đến quý II/2018 trên địa bàn tỉnh xảy ra 1.952 vụ phạm pháp hình sự, giảm 240 vụ so với thời gian liền kề; riêng vi phạm pháp luật về kinh tế phát hiện nhiều hơn 142 vụ (1.292/2.192 vụ), môi trường phát hiện nhiều hơn 120 vụ (790/670 vụ), ma túy phát hiện nhiều hơn 60 vụ (462/402 vụ). Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án bình quân đạt 85,81%, án rất nghiêm trọng đạt 96,3%, án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%, vượt chỉ tiêu từ 5,8% - 10% so với Nghị quyết đề ra từ đầu nhiệm kỳ.

Về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống chảy nổ đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp phòng ngừa, qua đó tai nạn giao thông được kiềm chế kéo giảm 44 vụ (748/792 vụ), giảm 8 người chết (423/431 vụ) và giảm 264 người bị thương (724/988 vụ) so với thời gian liền kề. Về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thường xuyên được quan tâm chỉ đạo củng cố, kiện toàn và nhân rộng các mô hình, điển hình đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn trọng điểm, gắn với việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 (tính đến năm 2017 đã có chuẩn nông thôn mới và 85/92 xã đã đạt được tiêu chí số 19).

Trong công tác cải cách tư pháp và cải cách hành chính luôn bám sát các chương trình trọng tâm của Bộ Công an và Ban chỉ đạo của tỉnh, từ đó chất lượng công tác điều tra ngày càng được nâng lên và thực hiện đúng pháp luật; cải tiến thủ tục hành chính và giảm phiền hà cho nhân dân găn với việc thực hiện chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ tiếp dân ngày càng tốt hơn, được nhân dân đồng tình khen ngợi.

Trong công tác xây dựng đảng và lãnh đạo đoàn thể quần chúng cũng được quan tâm xây dựng vững mạnh từ cơ sở, gắn với công tác kiểm tra, giám sát và chú trọng rèn luyện, nâng chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng cao hơn; thường xuyên quan tâm xây dựng Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ theo hướng mạnh về tổ chức, hoạt động có nền nếp, chiều sâu, đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh, từ đó đã tạo nguồn phát triển đảng viên, trong nửa nhiệm kỳ đã kết nạp được 187 đảng viên, vượt 124,7% so với chỉ tiêu cả nhiệm kỳ đề ra (187/150). 

Từ những kết quả công tác đạt được, các năm 2015, 2016 và 2017 Đảng bộ Công an tỉnh được công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh, riêng năm 2017 đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu và được Bộ Công an tặng cờ thi đua 3 năm liền (2015 - 2017).

Sau khi nghe một số ý kiến phát biểu của một số ủy viên Ban Chấp hành và đại diện các chi, đảng bộ, đồng chí Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác mà tập thể Đảng bộ Công an tỉnh phấn đấu đạt được. Đồng chí đánh giá cao việc giữ gìn mối đoàn kết nội bộ từ Ban Thường vụ đến tập thể các chi, đảng bộ trong lực lượng Công an tỉnh từ đó lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc các mặt công tác Công an; đặc biệt là công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, công tác nắm tình hình và giải quyết các vụ việc liên quan đến khiếu kiện đông người. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội không những của tỉnh Bình Phước mà còn cho cả khu vực. 

 


Đồng chí Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, sau khi thảo luận phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong nửa nhiệm kỳ còn lại, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 5 chỉ tiêu lớn, trọng tâm trên các lĩnh vực gồm: Đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chiến lược quốc gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người; Xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh ngày càng trọng sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; Nâng cao công tác hậu cần, kỹ thuật, quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí đúng quy định; Lãnh đạo các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và nâng cao hiệu quả các hoạt động phong trào, tạo môi trường tốt cho đoàn viên, hội viên phấn đấu, cống hiến và trưởng thành.
 


Đồng chí Đại tá Trần Thắng Phúc, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Thắng Phúc, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các cấp ủy chi, đảng bộ trực thuộc và công an các huyện, thị xã cụ thể hóa phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ Công an tỉnh trong nửa nhiệm kỳ còn lại thành chương trình hành động của chi, đảng bộ mình, tăng cường mở thêm nhiều đợt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm tham nhũng và những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực; tích cực đẩy nhanh tiến độ điều tra, đảm bảo xử lý các vụ án đúng người, đúng tội. Đẩy mạnh đồng bộ công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ để huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân vào công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo TTATGT. Đồng chí cũng yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở và cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an tỉnh phát huy tính tích cực, tự giác, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu công tác, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh và Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 -2020.

NGUYỄN VĂN RẠI
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 299
  • Trong tuần: 11 451
  • Tất cả: 2 734 760